10:05 17/07/2015 GMT+7

10 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Không đi vào mùa cao điểm, tránh xa các khu đô thị, di chuyển phương tiện giá thấp... giúp bạn tiết kiệm không ít tiền trong chuyến du ngoạn.
 

1. Thoát khỏi thành phố:

Các thành phố sôi động, nhộn nhịp như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... chắc chắn sẽ khiến bạn tiêu không ít tiền. Ngược lại, nông thôn, các nơi chưa nhiều khách du lịch khiến bạn ít có cơ hội xài tiền hơn. Bên cạnh đó, những niềm vui bạn có thể tìm thấy ở nông thôn cũng khiến tâm lý, tư tưởng của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

10 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Ảnh: An Huỳnh.

2. Không đi du lịch trong mùa cao điểm:

Đây không chỉ là thời điểm bạn phải chen chúc trong biển người mà còn phải trả chi phí cao hơn cho các dịch vụ từ di chuyển, ăn, ở đến đi lại.

3. Tiết kiệm chi phí khách sạn:

Bạn nên đặt một phòng khách sạn thông qua các chương trình ưu đãi để được giảm giá cũng như hưởng những dịch vụ miễn phí đi kèm. Trong trường hợp đi chung với nhóm bạn, việc ở chung với nhau sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

4. Giảm chi phí ăn uống

Thưởng thức đặc sản địa phương bằng nhiều cách khác nhau như chia sẻ hóa đơn, tham gia các lễ hội địa phương, tự nấu nướng. Ngoài ra, bạn có thể dùng buffet sáng hơi trễ để tiết kiệm bữa trưa.

10 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Ảnh: An Huỳnh.

5. Đi chậm:

Khi đi du lịch, chúng ta thường chi tiền cho các phương tiện di chuyển đắt đỏ như máy bay, taxi mà bỏ qua xe đò hay xe bus. Việc chọn đi chậm không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm hành trình theo một hướng mới, đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

6. Kiếm tiền khi đi du lịch:

Nếu kế hoạch của bạn là du lịch dài ngày, việc tìm kiếm một công việc thích hợp không chỉ giúp cắt giảm chi tiêu mà còn thêm cơ hội trải nghiệm nhiều hơn các dịch vụ.

7. Đi bộ

Đi bộ giữa các di tích, thắng cảnh gần nhau sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền. Bên cạnh đó, những người bạn đồng hành trong chuyến đi ngắn này sẽ giúp bạn hiểu thêm về vùng đất, con người.

8. Vận dụng các mối quan hệ:

Hãy hỏi bạn bè hoặc người thân để có được những địa điểm của chuyến đi. Việc làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc mà còn là cơ hội để trau dồi, phát triển mối quan hệ của bạn.

10 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Ảnh: worldofwanderlust.

9. Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt:

Việc thu thập thông tin trước khi đến bất kỳ địa danh nào giúp bạn không chỉ hiểu thêm về văn hóa, con người mà còn hỗ trợ bạn trong việc đi, ở, ăn.

10. Trả giá:

Không khó để dân địa phương phát hiện ra bạn là du khách. Điều đó đồng nghĩa các món đồ bán cho bạn sẽ có giá cao hơn. Trước khi chọn mua món nào, bạn nên lân la, theo dõi mức giá bán cho người địa phương để trả giá thích hợp. 

Thao An Huỳnh

Nguồn Zing News

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...