08:50 28/10/2015 GMT+7

20 năm và bước nhảy thần tốc của công nghệ

Cùng nhìn lại để thấy cuộc sống của chúng ta đã chuyển mình như thế nào với những tiến bộ vượt bậc của công nghệ kể từ cột mốc năm 1995, khi Việt Nam chính thức hội nhập kinh tế quốc tế.
 

Công nghệ đã len lỏi và định hình lại mọi khái niệm, bắt đầu từ những công việc giản đơn nhất trong cuộc sống như giặt giũ.

Thời đại của việc giặt giũ bằng tay hay những chiếc máy giặt kêu to rung lắc đã đi xa để nhường chỗ cho thế hệ máy giặt thông minh mới, có khả năng định hình lại khái niệm giặt giũ truyền thống. Máy giặt ngày nay được các nhà sản xuất cải tiến thông minh để không chỉ hiểu đơn giản những công việc như hẹn giờ, chọn mực nước… mà còn tích hợp những chế độ giặt cho từng loại vải khác nhau, chọn nhiệt độ giặt, lồng giặt kép tăng hiệu suất, tính năng kiểm soát năng lượng, thiết kế tinh tế… Những chiếc máy giặt đời mới như LG TWIN WashTM cho phép giặt cùng lúc hai mẻ quần áo nhờ việc kết hợp hệ thống giặt cửa trước dung tích lớn với một hệ thống giặt nhỏ hơn phía dưới, tạo ra những lựa chọn hoàn hảo về giặt giũ cho người tiêu dùng.

Một trong những hình thức sơ khai nhất của chiếc tủ lạnh là các hầm kín lưu trữ băng đá từ những ngọn núi tuyết đã ra đời cách đây hơn 2000 năm. Trải nhiều thời kì biến đổi, tới cuối thế kỉ 19 chúng ta mới chính thức làm chủ công nghệ làm lạnh và chiếc tủ lạnh hiện đại đầu tiên ra đời tại Pháp và “tiến hóa” không ngừng nghỉ từ đó. Khi mới ra mắt, người dùng không kì vọng nhiều hơn ở một chiếc tủ lạnh hai cửa ngoài khả năng làm lạnh để lưu trữ thực phẩm. Vậy mà tủ lạnh thời thượng của năm 2015 đã có thiết kế 4 cửa Door-in-DoorTM, công nghệ Hygiene Fresh+TM tối tân cho sự tươi ngon tuyệt vời, tích hợp công nghệ mới có khả năng cung cấp nguồn nước sạch thanh khiết hơn hẳn những máy lọc cồng kềnh thông thường, giúp giảm lượng khí lạnh thất thoát đến 47% và tiết kiệm năng lượng vượt trội.

Khi phải “đập đập” vào chiếc TV màu dày cộm để bắt lại sóng vào những năm 80-90, bạn có bao giờ tưởng tượng về một chiếc TV có thể mỏng hơn bất kì một sản phẩm smartphone nào? Bạn có nghĩ sẽ được trải nghiệm một bom tấn điện ảnh 3D ngay tại nhà mà chất lượng như một rạp chiếu phim thu nhỏ? Tất cả những “nhiệm vụ bất khả thi” ấy đã trở thành sự thực với sự ra đời của những chiếc TV OLED 4K cho chất lượng hình ảnh siêu nét, hay TV 5K kích thước “khủng” 105 inch cho góc nhìn cực đại. Thế giới đã chứng kiến sự chuyển mình vĩ đại của TV, từ TV đen trắng Goldstar tới Plasma, LCD, LED rồi 4K ULTRA HD và OLED… Những người khổng lồ công nghệ tới từ Hàn Quốc như LG cũng dần “tiếm ngôi” của Nhật để chiếm lĩnh thị trường TV.

 Câu chuyện “xó bếp” cũng lui vào dĩ vãng. Căn bếp của năm 2015 và tương lai đã trở thành trái tim của mỗi gia đình Việt, một LG STUDIO nghệ thuật tối đa hóa sự tiện nghi và tối ưu hóa chất lượng bữa ăn gia đình với hệ thống lò nướng, tủ lạnh, máy rửa chén… lý tưởng. Tất cả là minh chứng cho sự kết đôi hoàn hảo giữa tuyên ngôn mạnh mẽ về chức năng và ngôn ngữ thiết kế xuất sắc nhằm không ngưng phục vụ cho phong cách sống thời thượng, tinh tế.

Theo Tri Thức Trẻ

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...