10:00 10/11/2014 GMT+7

3 chiến lược tăng cân hiệu quả cho người gầy

Để tăng cân hiệu quả, bạn cần có bí quyết riêng để vừa đảm bảo sức khỏe vừa giúp bạn cải thiện cân nặng trong thời gian sớm nhất có thể. 3 chiến lược tăng cân sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.
 

1. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ
 

3 chiến lược tăng cân hiệu quả cho người gầy
 

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người, không riêng gì những người gầy cần tăng cân. Tuy nhiên, đối với những người gầy, nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng phải cao hơn rất nhiều so với những người bình thường. Trong chế độ ăn uống hằng ngày, bạn cần đảm bảo đầy đủ những dưỡng chất sau đây:

- Protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của hệ cơ và cân nặng. Để tăng cân bền vững và không tích nước, bạn cần phải cung cấp đầy đủ hàm lượng protein cho cơ thể mỗi ngày.

- Chất béo lành mạnh là nguồn năng lượng cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của xương, não bộ, thị giác, hệ miễn dịch... Loại chất béo này rất có lợi cho người gầy trong quá trình tăng cân. Ngoài tác dụng tăng cường năng lượng, chất béo còn liên quan mật thiết đến các quá trình trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng ăn uống và hấp thu dinh dưỡng.

- Vitamin và khoáng chất khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp bạn hấp thu các chất dinh dưỡng khác tốt nhất.

2. Tập thể dục đúng cách
 

3 chiến lược tăng cân hiệu quả cho người gầy
 

Chăm chỉ tập thể dục đều đặn hằng ngày với các bài tập thích hợp sẽ giúp cơ thể bạn tăng cân theo hướng tích cực. Mỗi ngày chỉ cần 15 – 20 phút để tập những bài thể dục vừa sức sẽ giúp bạn ăn nhiều hơn, ngon miệng hơn, tiêu hoá tốt hơn và có thể tăng cân săn chắc, khỏe mạnh. Đi bộ, aerobic, yoga, bơi lội, cầu lông… là những bài tập phù hợp với cơ thể người gầy.

3. Sinh hoạt hợp lý
 

3 chiến lược tăng cân hiệu quả cho người gầy
 

Cùng với chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và kế hoạch tập luyện thể dục thể thao hằng ngày, thì chế độ sinh hoạt hợp lý cũng góp phần quan trọng giúp người gầy cải thiện đáng kể cân nặng của mình. Ngủ đủ giấc (7 – 8 giờ/ngày) để luôn có một tinh thần thoải mái, giảm stress và căng thẳng, là cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả bởi trong khi ngủ là lúc cơ thể tái tạo hệ cơ, từ đó giúp tăng cân chắc khoẻ.

GM

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...