10:33 20/09/2016 GMT+7

4 lí do thay đổi tư duy của bạn về thực phẩm chức năng

Mặc dù không quá mới đối với thị trường dược liệu Việt Nam, thế nhưng khi nhắc đến thực phẩm chức năng, vẫn không ít những ánh mắt dè chừng vì còn nghi ngại về giá cả, nguồn gốc... Với 4 lí do dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và tổng thể hơn về loại thưc phẩm này.
 

1.    Nguồn dinh dưỡng khổng lồ từ thực phẩm chức năng

Bộ Y tế Việt Nam định nghĩa: “Thực phẩm chức năng (TPCN) là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các cơ quan trong cơ thể con người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, giúp tăng sức đề kháng phòng chống bệnh tật, hỗ trị điều trị bệnh cơ thể”

Nguồn dinh dưỡng khổng lồ từ TPCN

Không giống như thuốc, TPCN chủ yếu bổ sung chất dinh dưỡng cho người sử dụng, từ đó bồi đắp nguồn chất thiếu hụt, hỗ trợ điều trị bệnh.

Mỗi ngày, cơ thể cần nạp hơn 45 vi chất bao gồm vitamin và khoáng chất, do đó sử dụng TPCN là biện pháp tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe.
 

2.    Thực phẩm chức năng ít tác dụng phụ hơn thuốc

Thực phẩm chức năng là nhóm nằm ở giữa biên giới thuốc và thực phẩm.

PGS-TS Lê Văn Truyền cho biết : “Năm 1960, thuốc hầu hết đi từ nguyên liệu thực vật, dược liệu, thảo dược. Tới nửa cuối thế kỉ 20 hóa dược phát triển mạnh mẽ nên thuốc hóa dược chiếm gần 90 % thuốc trên thị trường. 

Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh, ngành dược sử dụng hóa dược có nhiều tác dụng tốt nhưng không ít tác dụng phụ. Thậm chí, có nhiều loaị thuốc được đưa ra thị trường 1 thời gian sau đó bị thu hồi”

TPCN ít tác dụng phụ hơn

So với thuốc, thực phẩm chức năng gây ít tác dụng phụ hơn, do đó có thể sử dụng cho cả người khỏe mạnh và người bệnh.
 

3.    Phần lớn thực phẩm chức năng dược bào chế từ nguồn gốc tự nhiên

So với thuốc tây, thực phẩm chức năng an toàn hơn vì tính dược liệu lành mạnh từ thiên nhiên và các loại thảo dược. 

Đa phần các loại thuốc taay trên thị trường hiện nay đều là các loại hóa chất được tổng hợp lại. các hóa chất này tồn tại song song hai mặt lợi và hại: vừa điều trị bệnh cho bệnh nhân, vừa gia tăng những tác dụng không mong muốn.

TPCN có nguồn gốc tự nhiên

Trong khi đó, các loại thực phẩm chức năng đều có nguồn gốc từ những loại thảo dược thiên nhiên làm an tâm người tiêu dùng hơn vì ít tác hại, bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể. Thế nên ngay cả khi không mắc bệnh, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng.
 

4.    Nguồn cung cấp dồi dào, thường xuyên, mạng lưới rộng khắp

Hiện nay, phần lớn các thực phẩm chức năng đều được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở các nước phát triển như Mĩ, Anh, Canada…

Nguồn cung cấp sản phẩm dồi dào giúp bạn không lo thiếu hàng dùng khi cần thiết. Hơn nữa, mạng lưới phân phối rộng khắp càng tiện lợi hơn trong việc đổi trả, tìm hiểu thông tin sản phẩm.

Một số loại sản phẩm chức năng hiện nay có giá khá cao, vậy nên trước khi lựa chon sản phẩm, bạn hãy chứng tỏ mình là người tiêu dùng thông minh, sáng suốt!

TPCN có mạng lưới phân phối rộng khắp

Hiện nay, Trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp KIVI là một trong những nhà phân phối uy tín hàng đầu tại TP.HCM về thực phẩm chức năng. Bạn có thể đến đây để biết thêm thông tin và chọn lựa cho mình những sản phẩm thích hợp!

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...