10:09 25/10/2015 GMT+7

5 loại thực phẩm giúp bạn cải thiện chiều cao

Chiều cao cũng được quy định bởi các yếu tố duy truyền nhưng cũng một phần là do bạn cung cấp các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể chưa đủ. Để có được một chiều cao lý tưởng bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để cải thiện chiều cao một cách tối ưu nhất.
 

Để có thể giúp bạn cải thiện chiều cao của mình bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!

Tinh bột và hạt ngũ cốc giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Như chúng ta biết, tinh bột và hạt ngũ cốc sẽ cung cấp cho cơ thể một khối lượng lớn chất xơ, sắt, vitamin B, magie,… chúng không chỉ giúp tăng trưởng chiều cao mà nó còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Tinh bột và ngũ cốc giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Tinh bột và ngũ cốc giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Bổ sung thức ăn chế biến từ các loại ngũ cốc bất cứ khi nào có thể bởi ngũ cốc là một kho chứa năng lượng. Trong ngũ cốc có chứa chất xơ, vitamin, sắt, magiê và selen. Ngoài ra, ngũ cốc giàu calo nên rất quan trọng trong phát triển chiều cao.

Sữa đem lại cho bạn một chiều cao lý tưởng

Sữa rất giàu canxi là nguồn dinh dưỡng cực kì tốt cho sự phát triển của hệ xương cũng như sức khỏe. Hơn nữa, sữa cũng cung cấp nguồn protein rất tốt, giúp cho sự tăng trưởng.

Sữa giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả

Sữa giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả

Một trong những thực phẩm quan trọng nhất trong ngày mà bạn không thể bỏ qua chính là sữa. Bởi, sữa là nguồn cung cấp canxi chính góp phần xây dựng một bộ xương chắc khỏe. Đồng thời, canxi còn thúc đẩy quá trình tái tạo lượng hormone tăng trưởng cần thiết cho sự phát triển chiều cao.

Ngoài ra, sữa còn chứa nhiều vitamin A và protein giúp phát triển chiều cao nhanh chóng. Để tăng chiều cao, bạn nên uống 3 ly sữa mỗi ngày. 

Thịt gà giúp bạn cải thiện chiều cao

Thịt gà là một trong những món khoái khẩu có chứa hàm lượng protein cao trong thịt gà sẽ giúp phát triển cơ bắp và các mô trong cơ thể.

Thịt gà giúp bạn cải thiện chiều cao

Trong cách cải thiện chiều cao, gà được xem là loại thực phẩm tốt nhất làm tăng chiều cao sau tuổi 25. Đặc biệt, thịt gà còn cung cấp một lượng lớn protein giúp bồi dưỡng cơ bắp chắc khỏe và tái tạo các mô.

Thịt bò giúp bạn cao nhanh hơn

Cũng giống như thịt gà, thịt bò cũng là nơi cung cấp protein và chất béo giúp phát triển chiều cao. Vì vậy, trong cách cải thiện chiều cao của mình, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé.

Thịt bò cải thiện chiều cao hiệu quả cho bạn

Thịt bò cải thiện chiều cao hiệu quả cho bạn

Cá tươi giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả

Hai loại cá nổi tiếng cung cấp lượng protein và vitamin chính cho cơ thể chính là: Cá ngừ và cá hồi. Ngoài ra, cá còn là loại hải sản chứa nhiều vitamin D – khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao hiệu quả.

Cá giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả

Cá giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả

Để có được một chiều cao tối ưu thì bạn nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể giúp cơ thể hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để đạt được một chiều cao tối ưu nhất.

Chúc các bạn thành công nhé!


DG

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...