15:22 11/11/2016 GMT+7

5 loại thực phẩm nên tránh khi đang giảm cân

Thân hình quá khổ, vóc dáng thiếu cân đối khiến bạn tự ti và gặp khá nhiều phiền phức trong cuộc sống. Bạn thiết lập cho mình một chế độ giảm cân nhưng bạn không biết giảm cân thế nào mới là đúng cách. Sau đây, chúng tôi xin mách nhỏ cho bạn 5 loại thực phẩm nên tránh để chế độ giảm cân của bạn đem lại hiệu quả tốt nhất.
 

1.    Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là “kẻ thù” số 1 của mọi chế độ ăn kiêng và giảm cân. Thường thì người béo rất thích thức ăn nhanh. Nhưng càng thích lại càng nguy hiểm. 

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là những loại thực phẩm được chiên từ dầu mỡ và chứa nhiều chất béo như: gà chiên, khoai tây chiên, hăm bơ gơ,… Đặc điểm của loại thức ăn này là trông khá ngon và hấp dẫn với nhiều người. Nó được chế biến sẵn và bạn có thể mua, ăn bất cứ khi nào, đặc biệt là lúc đang đói. Tuy nhiên, do chứa nhiều chất béo, thức ăn nhanh được khuyến cáo là không tốt cho tim mạch và dễ gây béo phì.

2.    Đồ ăn vặt

Thói quen ăn vặt có ở rất nhiều người trong chúng ta. Ngoài 3 bữa ăn chính trong ngày, ăn vặt giúp giải tỏa cơn đói nhất thời. Đồng thời nó cũng là một “thú vui” giúp xua tan cơn buồn ngủ khi đang làm việc. 

Đồ ăn vặt

Tuy nhiên, các thức ăn vặt như thức ăn đường phố, xì nách, bánh ngọt, kẹo,… chứa nhiều đường, dầu mỡ, chất bảo quản,… rất có hại cho sức khỏe. Đặc biệt với người đang giảm cân. 

3.    Sữa tươi

Sữa tươi được xem là thức uống bổ dưỡng cho người gầy. Bởi nó chứa nhiều protein và chất béo. Bởi vậy, với người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì sữa tươi là loại thực phẩm nên tránh nên không muốn béo càng thêm béo.

Sữa tươi

4.    Kem

Vào những ngày nắng nóng, kem là loại thưc phẩm ưa thích với cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng kem được làm nên từ đường, sữa và chất béo. Bởi vậy, khi đang chế đọ ăn kiêng giảm cân, bạn nên loại trừ kem ra khỏi thói quen ăn uống hàng ngày. Uống một cốc nước lọc có thể thay thế kem giúp bạn xua tan cơn khát và cảm thấy thoải mái hơn vào những ngày thời tiết nóng bức.

kem

5.    Thức uống có ga

Là một loại thức uống giúp giải khát hiệu quả. Tuy nhiên, thức uống có ga như nước ngọt, soda,… cũng như các loại thực phẩm trên, được khuyến cáo là gây hại cho sức khỏe, và đặc biệt không tốt với người béo, cần giảm cân.

Thức uống có ga

Thức uống cho ga chứa nhiều đường, chất bảo quản, phẩm màu… Đây đêu là những chất có hại và có thể khiến cân nặng của bạn tăng vụt nếu không có chế độ kiêng cử hợp lí.

Giảm cân để có được vóc dáng cân đối và thân hình đẹp, bạn có tin mình sẽ làm được điều đó? Trước hết, hãy tập cách kìm chế trước những cơn thèm ăn và tránh xa những thưc phẩm trên. Đây là điều kiện tiên quyết để kế hoạch giảm cân của bạn thật sự mang tới một kết quả tốt.

Chúc các bạn luôn trẻ đẹp và thành công!

Sự kiện:thuc an nhanh, giam can
 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...