10:19 19/09/2015 GMT+7

6 bài tập giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Chiều cao của bạn đang rất khiêm tốn, bạn muốn cải thiện chiều cao thì không thể nào bỏ qua các bài tập thể dục được. Bạn có thể tham khảo các bài tập dưới đây để giúp cơ thể phát triển chiều cao một cách nhanh chóng hơn.
 

Bơi trên cạn giúp bạn cải thiện chiều cao

Bơi lội là một bộ môn thể thao giúp tăng chiều cao rất hiệu quả nhưng không phải chỉ bơi dưới nước mà bạn còn có thể bơi trên cạn giúp bạn tăng chiều cao đấy nhé!

Bơi trên cạn giúp bạn cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng

Bơi trên cạn giúp bạn cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng

Bơi trên cạn tác động vào lưng dưới của bạn, để bắt đầu bài tập bạn đặt bụng xuống 1 mặt phẳng, cơ thể hoàn toàn mở rộng.

Đặt cánh tay thẳng trước mặt, với lòng bàn tay vuông góc với vai dưới sàn nhà, nâng cánh tay trái cao hơn cánh tay phải. Sau đó, giữ chân thẳng, nâng chân phải lên cao với một tầm tối đa có thể.

Giữ tư thế đó khoảng 4 giây, rồi từ từ hạ chân phải xuống, tiếp tục đưa chân trái lên cao, giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 giây.

Tư thế cái cung giúp phát triển chiều cao

Tư thế cái cung giúp phát triển chiều cao nhanh

Tư thế cái cung giúp phát triển chiều cao nhanh

Bạn đứng thẳng, hai tay chống hông, từ từ uốn cong người ngã về phía trước càng xa càng tốt.

Hai tay đặt xuống nền nhà, giữ đầu gối thẳng, giữ nguyên tư thế này trong vòng từ 4 – 8 giây.

Bạn lặp lại động tác này từ 6 – 8 lần. Bạn nhớ thực hiện thường xuyên để có thể giúp mình cải thiện chiều cao một cách tối ưu nhất.

Động tác cây cầu

Tư thế cây cầu giúp cơ thể bạn căng ra

Tư thế cây cầu giúp cơ thể bạn căng ra

Bạn nằm úp xuống, giữ đầu gối cong và bàn chân phẳng trên sàn nhà.

Sau đó, từ từ nâng hông lên và cong cột sống lên.

Hãy cố gắng nâng càng cao càng tốt sau đó trở về vị trí ban đầu. Lúc đầu, động tác còn khó khăn nhưng bạn thực hiện từ từ thì sẽ thấy quen dần đi và cảm thấy thoải mái hơn.

Mỗi lần tập bạn nên kéo dài từ 3 – 10 giây có được hiệu quả nhanh chóng.

Động tác lên xà tay giúp bạn cải thiện chiều cao

Đâu phải nam giới mới lên xà tay được, các bạn nữ cũng có thể thực hiện được động tác này trong các bài tập guym. Đây là bài tập phổ biến cho các bạn muốn tăng chiều cao, bởi vì khi lên xà tay  thì toàn bộ thân người bị căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống.

Lên xà tay giúp kéo dãn cơ thể ra hiệu quả

Lên xà tay giúp kéo dãn cơ thể ra hiệu quả

Động tác này thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm một khung thanh xà chắc chắn rồi đu lên trên đó. Trường hợp nếu lưng bạn không thẳng bạn có thể bẽ cong đầu gối lên hơi cao cho đến khi nào bạn có thể treo cơ thể một cách tự do.

Hai tay bạn nên nắm chắc chắn thanh xà, 2 ngón cái đòi hỏi phải chạm vào thanh xà. Trong lúc bạn lên xà cần giữ hai cánh tay, vai và hông ở trạng thái thoải mái nhất.

Bạn duy trì động tác này trên xà khoảng 20 giây, và thực hiện khoảng 3 lần cho mỗi lần tập.

Động tác rắn hổ mang giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng

Đây là một bài tập yoga giúp kéo dài cột sống lưng và tăng sự dẻo dai cho cơ thể của bạn, giúp cho các sụn ở các đốt sống phát triển làm cho bạn cải thiện chiều cao một cách rõ rệt nhất.

Tư thế rắn hổ mang giúp bạn phát triển chiều cao

Tư thế rắn hổ mang giúp bạn phát triển chiều cao

Bạn nằm úp xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay  để dưới vai và vuông góc với sàn.

Bắt đầu, bạn nâng cột sống lên bằng cách uốn người của bạn lên trên, nâng cằm lên cao càng cao càng tốt. Bạn thực hiện động tác này trong khoảng 10 – 20 giây, và thực hiện lặp đi lặp lại 3 đến 4 lần liên tục.

Động tác gym cho khung xương chậu

Đây là một động tác gym đơn giản giúp cho các bạn phát triển chiều cao, khi tập sẽ làm tăng các cơ và gây áp lực xuống cho cột sống và hông.

Động tác này giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh

Động tác này giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh

Tập động tác này bằng cách bạn nằm xuống sàn, lưng, tay và 2 vai áp sát vững chắc vào sàn nhà. Cong đầu gối và mông lên cao đến mức có thể và uốn cong lưng để xương chậu đẩy lên trên.

Bạn có thể giữ động tác này trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 giây và lặp lại động tác này nhiều lần.

Với các bài tập sẽ giúp các bạn phát triển chiều cao một cách nhanh chóng hơn. Các bạn nhớ thường xuyên tập luyện cùng kết hợp với thực đơn tăng chiều cao để lấy lại được vóc dáng chuẩn như ý nhé! Chúc các bạn thành công!

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...