09:11 14/11/2015 GMT+7

6 cựu lãnh đạo đường sắt xin giảm án

Bị xử phạt mức án thấp nhất 5 năm 6 tháng tù, cao nhất là 12 năm tù, cả 6 bị cáo nguyên là lãnh đạo ngành đường sắt đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
 

Nửa tháng sau phiên tòa sơ thẩm, chiều 13/11, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của cả 6 bị cáo trong vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Ban Quản lý các Dự án đường sắt (viết tắt là RPMU), thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Trong đơn kháng cáo, các bị cáo đều mong muốn được tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt. Các bị cáo nguyên là lãnh đạo ngành đường sắt đưa ra lý do xin giảm án là phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai báo, có ý thức khắc phục hậu quả và bản thân có nhiều cống hiến trong công tác.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Theo truy tố, thời gian từ tháng 9/2009 đến tháng 2/2014, Phạm Hải Bằng (Phó Giám đốc RPMU), Chủ nhiệm dự án Xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 01), giai đoạn 1 đã trực tiếp thỏa thuận với đại diện nhà thầu JTC (Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản), để nhà thầu hỗ trợ kinh phí cho RPMU sử dụng vào mục đích liên quan đến thực hiện dự án.

Nhà thầu JTC đã đồng ý hỗ trợ với tổng số tiền khoảng 11 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được Bằng, Thái và Duy sử dụng chi phí cho lễ ký kết hợp đồng, chi tiếp khách, hội họp, đi lại, lễ tết, làm ngoài giờ… để vụ lợi cho tập thể, trong đó có quyền lợi cá nhân.

Giữ chức Giám đốc RPMU qua mỗi thời kỳ, Trần Văn Lục, Trần Quốc Đông, Nguyễn Văn Hiếu đều được Bằng báo cáo nhưng không chỉ đạo nhân viên chấm dứt, hưởng lợi cá nhân từ khoản tiền của JTC.

Theo Zing.vn

 

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...