14:48 22/07/2014 GMT+7

6 loại thực phẩm có thể gây nguy cơ tử vong khi ăn

Những thực phẩm thông dụng khi ăn hàng ngày, chúng ta rất ít chú ý đến tác dụng của nó. Một số loại thực phẩm dưới đây có thể gây nguy cơ tử vong nếu bạn ăn phải.
 

1. Mật cá

 

6 loại thực phẩm có thể gây nguy cơ tử vong khi ăn

 

Nhiều người truyền miệng với nhau rằng, ăn mật cá trắm, loại cá to sẽ cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại có tác dụng ngược lại. Trong mật cá có một chất alcol steroid, chất này sau khi vào dạ dày, vào máu đi tới gan, thận gây ra suy gan và suy thận cấp. Theo đó, sau vài giờ ăn người bệnh sẽ có những triệu chứng như khó chịu, đau bụng, buồn nôn hoặc tiêu chảy. Sau đó, người bệnh chuyển sang trạng thái đau đầu, tăng huyết áp, vàng da nhẹ dần tới suy thận, suy gan và tử vong sẽ xảy ra nếu không đi cấp cứu tại bệnh viện để lọc máu.

 2. Da, gan cóc

 

6 loại thực phẩm có thể gây nguy cơ tử vong khi ăn

 

Trong gan, da và trứng cóc có chứa một độc tố gọi là bufotoxin và một số chất khác. Do đó, sau khi bạn ăn các thứ này khoảng 1 – 2 tiếng, các độc tố sẽ gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim nặng, suy hô hấp và ngừng thở. Nếu không được mang đi cấp cứu kịp thời, chỉ sau 3 – 4 giờ bệnh nhân sẽ tử vong.

3. Cà chua xanh

 

6 loại thực phẩm có thể gây nguy cơ tử vong khi ăn

 

Cà chua là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và lành tính. Nhưng cà chua xanh thì lại là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Trong cà chua xanh có chứa chất độc Solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh khoang miệng có cảm giác đắng chát, sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa… Các nghiên cứu cũng cảnh báo rằng, ăn cà chua xanh còn sống rất nguy hiểm cho cơ thể.

4. Đậu xanh không nấu chín

 

6 loại thực phẩm có thể gây nguy cơ tử vong khi ăn

 

Đâu xanh là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đồng thời, trong đậu xanh có chứa saponin và lectins, một chất gây kích thích mạnh mẽ đối với hệ tiêu hóa của con người, có thể gây ra viêm xuất huyết. Do đó, ăn đậu xanh chưa nấu chín có thể gây ra ngộ độc sau khi ăn. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe bạn nên ăn đậu xanh đã được nấu thật chín.

5. Mộc nhĩ tươi

 

6 loại thực phẩm có thể gây nguy cơ tử vong khi ăn

 

Trong mộc nhĩ tươi chứa chất Porphyrin, loại chất này rất nhạy cảm với ánh sáng. Vì vậy, sau khi ăn mộc nhĩ tươi và dưới sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời sẽ khiến bạn bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn mộc nhĩ khô đã được ngâm trong nước và nấu lên thì mới an toàn.

6. Khoai tây mọc mầm

 

6 loại thực phẩm có thể gây nguy cơ tử vong khi ăn

 

Khi mua khoai tây, bạn chọn những củ không mọc mầm nhưng do để lâu trong nhà khoai tây sẽ mọc mầm. Những củ khoai tây mọc mầm sẽ sinh ra một chất độc gọi là solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm bạn sẽ có nguy cơ bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.

HT

 


Ý kiến bạn đọc (1)
http://kieu.com/like-binh-luan.html
Nhung dieu ban can biet.
 
Ngocthanh663 Thanh663-23/07/2014 10:471Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...