09:00 10/01/2015 GMT+7

7 điều cấm kị khi yêu nếu bạn không muốn tổn thương

Khi yêu nhau không ai muốn mang những tổn thương đến cho người khác. Cùng xem những điều cấm kỵ khi yêu nếu bạn không muốn bị tổn thương.
 

7 điều cấm kị khi yêu nếu bạn không muốn tổn thương

 

1. So sánh mình với người yêu cũ của đối phương 

Bạn nên nhớ rằng trên thực tế những người cũ không hề đáng sợ mà điều đáng sợ nhất là khi bạn luôn bị ám ảnh về điều gì đó. Sự bất an với hiện tại mà lỡ đánh mất ngày mai. Việc so sánh mình với người yêu cũ của đối phương chỉ thể hiện bạn không tự tin vào bản thân và không thực sự tin tưởng vào nửa kia của mình. Ai cũng có những quá khứ và ngay cả bạn cũng vậy mà.

2. Nhận lời yêu để tìm người thay thế

Khi bạn vừa đau khổ vì chia tay một người và bạn thực sự chưa thể quen cảm giác trống vắng và cô đơn. Đôi khi bạn muốn nhắn tin, muốn có người quan tâm và hò hẹn, bạn muốn được nắm tay, ôm ấp và che chở. Bạn dễ dãi gật đầu trươc đối tượng mà bạn không hề yêu. Khi bạn yêu người đó, rất rất yêu. Yêu đến nỗi nghĩ có thể chịu đựng được khi biết rõ mình chỉ là người thay thế. Bạn chỉ cần được ở bên người đó mỗi ngày, làm những điều vẫn ước mơ và thế là đủ. Cả hai trường hợp trên bạn tuyệt đối đừng nên đâm đầu vào nó chỉ làm bạn tổn thương thêm mà thôi.

 

7 điều cấm kị khi yêu nếu bạn không muốn tổn thương

 

3. “Cô lập” mình bên người đó  

Kể từ khi bạn rơi vào lưới tình khiến bạn luôn chủ động cắt đứt mọi mối quan hệ với xung quanh đến bạn bè bạn cũng không gặp và trong mắt bạn chỉ có mỗi người yêu. Thế giới của bạn lúc đó bỗng dưng bị thu hẹp. Bạn hãy thử tưởng tượng khi cả hai chia tay , bạn sẽ phải sống một mình. Liệu có ổn không?

4. Đọc trộm sms, vào facebook của người yêu

Ai cũng có những bí mật riêng và nếu bạn đủ bản lĩnh đối diện với những điều riêng tư mà không tự làm mình đau thì bạn hãy đọc sms hay vào facebook của người đó. Bạn đừng nghĩ rằng nếu đã yêu nhau thì nên công khai mọi chuyện vì nếu không có chuyện mờ ám thì không phải dấu giếm làm gì. Nhưng có những chuyện bạn đang ở vai trò người yêu đừng nên biết thì tốt hơn cho bạn.

 

7 điều cấm kị khi yêu nếu bạn không muốn tổn thương

 

5. Đòi chia tay quá nhiều lần

Khi bạn đòi chia tay quá nhiều lần sẽ dần mất đi cảm giác quý trọng mối quan hệ mà mình đang có. Vài lần đầu chia tay bạn còn hoảng hốt, sợ hãi  muốn níu kéo và bạn sẽ cố gắng thay đổi để không phạm sai lầm nữa. Nhưng lần nào cũng chia tay khiến bạn cảm thấy chán vì cảnh đó. Lúc này bạn sẽ cảm thấy tình yêu không còn điều gì thú vị nữa.  

6. Cố chấp ở cạnh người đã phản bội mình

Tình yêu có thể khiến bạn tha thứ và nhắm mắt làm ngơ lúc đó, nhưng lừa dối vĩnh viễn là lừa dối, mọi thứ luôn tồn tại giới hạn, và sức chịu đựng của bạn cũng thế thôi. Bạn cứ cố cắn răng chịu đựng cảnh bị bội phản, cợt nhả niềm tin, bạn đủ sức để làm điều đó đến bao giờ?

7. Im lặng trở thành thói quen

Im lặng sẽ thể hiện sự trưởng thành và cảm thông nhưng việc im lặng quá có thể giết chết một tình yêu. Điều này là có thật và khoảng cách sẽ bị nới rộng nếu cả hai thường xuyên rơi vào trạng thái im lặng. Thời gian đầu bạn sẽ thích cuộc sống tự do đó vì cả hai có không gian để suy nghĩ. Nhưng lâu dần, nó chính là sự trống rỗng, biến thành sự rạn vỡ trong chuyện tình cảm của hai bạn.

Theo TriThucTre 

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...