15:22 25/06/2015 GMT+7

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Hàng ngày, hàng giờ, hàng triệu người trên thế giới đang thể hiện tình cảm của mình qua những nụ hôn nhưng liệu có mấy người biết được về nguồn gốc của hôn? Tác dụng của nụ hôn? Lợi ích của nụ hôn?
 

Cùng kieu.com khám phá những bí mật bất ngờ từ nụ hôn nào:

10. 10% dân số thế giới không hôn.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Những tưởng nụ hôn là điều "phải làm" để thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, tại nhiều nơi, điều này không xảy ra. Ví dụ như người dân đảo Mangaia không biết về nụ hôn, người Sudan sợ bị "hút" mất hồn sau khi "môi chạm môi" hoặc người Eskimo thì chạm mũi thay vì hôn nhau…

9. Nguồn gốc vẫn là một bí ẩn.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Có rất nhiều giả thuyết về sự tích của nụ hôn. Trong đó, có thể kể tới việc nụ hôn bắt nguồn từ thời xa xưa ở châu Âu và Alexander Đại đế khi xâm lược Ấn Độ đã mang thói quen sang phương Đông. Và đến nay, nụ hôn trở nên vô cùng phổ biến khắp năm châu.

8. Nụ hôn có nhiều tác dụng.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Thật vậy, khi hôn nhau, hai người đều nhận được những cảm xúc mãnh liệt, bên cạnh đó, đây là một cách "tấy trắng răng" miễn phí, tiêu diệt một số lượng vi khuẩn lớn trong miệng, giảm huyết áp và đặc biệt là giảm cân cho người béo.

7. Các giác quan đều làm việc và gây ảnh hưởng tới nụ hôn.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nếu bạn nghe thấy một lời nói ngọt ngào hoặc ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, bạn sẽ càng muốn hôn người đối diện. Bên cạnh đó, môi là một cơ quan siêu nhạy cảm với rất nhiều dây thần kinh cảm giác gây ảnh hưởng lên não bộ.

6. Nụ hôn dài nhất thế giới dài hơn 2 ngày.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Chính xác là 58 giờ, 35 phút và 58 giây. Kỷ lục được xác lập vào năm 2013 bởi cặp đôi Ekkachai và Laksana Tiranarat đến từ Thái Lan. Điều kiện của việc lập kỷ lục là cả hai đều phải đứng, chạm môi liên tục và không được ngủ trong suốt thời gian thực hiện.

5. Nụ hôn mang lại tác dụng như cocaine.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Khi hôn nhau, một loại hooc-mon được sản sinh ra, gọi là dopamine. Tác dụng của nó giống như cocaine vậy, làm tăng ham muốn và sức chịu đựng, đồng thời cũng thúc đẩy năng lượng trong người phát triển mạnh hơn.

4. Hôn bị cấm ở một số quốc gia.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Ví dụ như ở các quốc gia Ả-rập, việc hôn nhau trên đường phố bị cấm hoàn toàn và bạn thậm chí sẽ phải ngồi tù. Hoặc với một số bộ tộc Nam Mỹ, Xô-ma-li hay một số hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương, người ta còn không hề biết về khái niệm hôn.

3. Có một hội chứng sợ hôn.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Con người có những nỗi sợ vô cùng kỳ lạ như sợ vật nhọn, sợ nhện, sợ độ cao, sợ nước … và cũng có một nỗi sợ khá lạ khác là sợ hôn. Các nhà khoa học lý giải sở dĩ có điều này là bắt nguồn từ việc sợ hãi do va chạm, chạm môi hay sợ các cảm giác mà nụ hôn mang lại.

2. Nụ hôn làm tăng ham muốn một cách vô cùng mạnh mẽ.

Bật mí bất ngờ về nụ hôn

Đây chính là lý do người ta thường hôn ở "màn dạo đầu" để có kết thúc vui vẻ.

1. Hôn là một loại "kem dưỡng da" đặc biệt.

Khi bạn hôn, 30 cơ trên mặt sẽ hoạt động và điều này sẽ làm săn chắc hơn da mặt của các cặp đôi, đặc biệt là phụ nữ, mang lại cho họ làn da khỏe mạnh, mịn màng hơn.

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...