11:33 19/06/2015 GMT+7

Bóng rổ vẫn là "đế vương" trong các môn thể thao giúp tăng chiều cao?

Bóng rổ vẫn hiện đang là môn thể thao được giới trẻ ưa chuộng, vừa rèn luyện sức khỏe lại giúp tăng chiều cao 1 cách hiệu quả!
 

 Chơi bóng rổ mang lại nhiều rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là sự phát triển chiều cao của cơ thể. Khi chơi bóng rổ bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên. Cơ thể không còn bị sức hút của trái đất ghì lại nữa, các đĩa đệm giữa các khớp sương sẽ giãn nở ra. Và nếu chơi bóng ngoài trời sẽ giúp cho bạn hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất có ích cho sự phát triển xương của bạn.

Bóng rổ vẫn là

Trước khi đi vào những bài tập quan trọng, các bạn nên tập luyện các động tác cơ bản từ bây giờ vì các động tác này khá quan trọng, ảnh hưởng lớn đến động tác phức tạp về sau.

Với các động tác này các bạn có thể tự tập tại nhà mà chẳng cần đến sân. Hãy chuẩn bị một trái bóng và tập luyện hàng ngày nhé!

Đầu tiên các bạn phải tập các động tác dẫn bóng trước:

 1. Đập bóng tại chỗ được cả hai tay mà ko cần nhìn

Bóng rổ vẫn là

Đây là động tác khá quan trọng và cơ bản. Các bạn tập động tác này như sau: 1 chân trước 1 chân sau, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt. Bạn phải tập động tác này mỗi ngày trong vòng khoảng 6 tháng. Một ngày đập 500 cái tay phải, 1000 cái tay trái (với các bạn thuận tay trái thì ngược lại). Mỏi tay nào thì đổi sang tay kia. Chú ý là không được nhìn vào bóng!

 2. Đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là động tác cũng rất quan trọng, nó là cơ bản cho các động tác dẫn bóng qua người phức tạp về sau.

Làm như sau: chân dạng kiểu xoạc ngang lưng, thẳng mắt nhìn về phía trước, 2 tay đập bóng qua lại tạo thành hình chữ V trước mặt. Chú ý để bóng càng thấp càng tốt, tốc độ đẩy bóng qua lại càng nhanh dần về sau. Mỗi ngày các bạn tập động tác này 1000 lần.

 3. Dẫn bóng chạy

Bóng rổ vẫn là

Sau khi các bạn tập được động tác đầu tiên kha khá các bạn có thể đi vào tập chạy dẫn bóng. Cố gắng chạy nhanh mà vẫn khống chế được bóng. Chú ý là không được phép nhìn vào bóng.

 4. Các động tác bổ trợ tăng cảm giác bóng của bàn tay

Bóng rổ vẫn là

Vòng bóng qua lưng và hai chân bằng 2 tay, sao cho bóng không được rơi xuống đất. Chuyền bóng liên tục giữa 2 tay ở trước mặt. Không để bóng rơi chạm đất là đạt yêu cầu.

Chú ý: với các động tác bổ trợ này các bạn làm càng nhanh càng tốt nhưng không được để bóng rơi xuống đất.

Vậy là bạn đã biết được các kỹ thuật căn bản của môn bóng rổ rồi. Hãy tiếp tục tập luyện để tăng cường sức khỏe và có thể tăng chiều cao nhé!

 Đừng quên truy cập website dangkieu.com để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp tăng chiều cao bạn nhé!

 Chúc bạn có một chiều cao như ý, luôn tự tin về vóc dáng của mình. "Nấm lùn" sẽ không còn là nỗi lo của bạn!

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...