13:05 11/09/2015 GMT+7

Cách để nhận biết chàng trai của bạn có bị yếu sinh lý

Để có thể nhận biết phái mạnh có dấu hiệu mắc bệnh yếu sinh lý nam giới hay không, các nàng có thể dựa vào những đặc điểm trên cơ thể và thói quen của chàng.
 

Theo các chuyên gia tạp chí “Sức khỏe đàn ông Mỹ”  thì những điều dưới đây có thể dùng làm “thước đo” độ “chuẩn man” của nam giới.

Nam giới thân hình cường tráng

Không cần quảng cáo, khoa trương chỉ nhìn bề ngoài của người đàn ông, đặc biệt là nhóm người có nhiều cơ bắp, bụng thon, vai nở, nhiều thịt ít mỡ là nhóm người khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó có sức khỏe tình dục.

Cách để nhận biết chàng trai của bạn có bị yếu sinh lý

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, đàn ông có vòng bụng trên 40 inxơ (100 cm) thì nồng độ, số lượng cũng như sức khỏe tinh dịch suy giảm mạnh, kém hơn những người có vòng bụng nhỏ hơn.

Những người có khuôn mặt “nữ tính”

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan và Tây Ban Nha công bố gần đây, nhóm đàn ông có khuôn mặt nam tính, to và rộng thì chất lượng tinh trùng lại kém hơn so với những người có khuôn mặt "phụ nữ".

Cách để nhận biết chàng trai của bạn có bị yếu sinh lý

Đây mới chỉ là kết luận của một vài nghiên cứu, nên chỉ mang tính tham khảo, phải cần thêm nhiều bằng chứng khoa học khác nữa mới có thể kết luận chính xác được.

Chàng có thói quen ăn cá

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard Mỹ, những người đàn ông nghiện thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến kỹ, có nhiều đường mỡ và muối, thực phẩm có màu đỏ thì chất lượng tinh trùng của họ kém hơn những người có thói quen ăn nhiều cá, nhất là cá thịt màu sẫm như cá hồi và cá ngừ. Nồng độ tinh dịch của nhóm này cao hơn tới 65% so với nhóm ăn ít hoặc không ăn cá. Những người hay ăn cá sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh yếu sinh lý nam giới.

Cách để nhận biết chàng trai của bạn có bị yếu sinh lý

Thói quen mặc nội ý có ảnh hưởng đến bệnh yếu sinh lý nam

Năm 2012, các nhà khoa học Anh kết thúc nghiên cứu phát hiện thấy những người mặc quần lót chật, bó sát thì tốc độ di chuyển tinh trùng thấp hơn 24% so với những người đàn ông mặc quần lót rộng.

Cách để nhận biết chàng trai của bạn có bị yếu sinh lý

Một trong những bất lợi của quần lót chật là "bóp nghẹt" tinh trùng, làm giảm tốc độ bơi của tinh trùng đến gặp trứng và cuối cùng làm giảm khả năng thụ thai.

Những người thường xuyên tập luyện thể thao

Đàn ông có cuộc sống năng vận động, luyện tập thì sức khỏe thể chất tinh dịch tốt hơn, khỏe hơn so với nhóm người duy trì cuộc sống tĩnh tại, ít vận động.Bằng chứng, theo nghiên cứu của đại học Harvard Mỹ thì những người duy trì thói quen luyện tập thể thao 15 giờ/tuần thì nồng độ tinh dịch cao hơn 73% so với những người không luyện tập.

Cách để nhận biết chàng trai của bạn có bị yếu sinh lý

Chưa hết, luyện tập còn mang lại nhiều lợi thế khác cho sức khỏe, làm tăng chức năng các chất chống ôxy hóa, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do gây suy yếu tế bào tinh dịch. Ngược lại, những người đàn ông xem ti vi trên 20 giờ/tuần thì nồng độ tinh dịch giảm tới 44% so với những người không duy trì thói quen này.

Những người đàn ông có giọng nói khác người

Phụ nữ đánh giá cao đàn ông nói năng từ tốn, tiêu chí này lợi thế giống như cơ bắp, còn những người có giọng nói khác thường như the thé, ồm ồm, khàn khàn hay ậm ừ, không dứt khoát... là những người không chỉ kém hấp dẫn mà còn có nồng độ tinh dịch thấp và yếu.

Cách để nhận biết chàng trai của bạn có bị yếu sinh lý

Năm 2014, các chuyên gia ở ĐH Western Australia đã làm một nghiên cứu và phát hiện thấy kết quả tương tự. Theo nghiên cứu, thì thủ phạm chính là testosterone, đây là hormone ảnh hưởng đến khuôn mặt của con người và làm "xuyên tạc" giọng nói của người trong cuộc. Và một khi có quá nhiều testosterone thì sức khỏe tinh trùng của người trong cuộc bị suy giảm mạnh.

Những người ăn nhiều thực phẩm chức thực phẩm chứa trong túi ni lông

Nhóm chuyên gia ở Đan Mạch vừa công bố nghiên cứu cho thấy, nhóm đàn ông có thói quen dùng thực phẩm chứa trong bao gói plastic, nhất là thực phẩm thừa thường có số lượng tinh dịch thấp và chậm hơn so với nhóm đối chứng.

Cách để nhận biết chàng trai của bạn có bị yếu sinh lý

Lý do, trong bao gói này có chứa bisphenol-A (BPA), hóa chất có bài tiết, ngấm vào thực phẩm, nhất là khi được hâm nóng hay để trong môi trường nhiệt độ cao, sau đó đi vào mô cơ thể con người.

Bằng chứng, những người có hàm lượng BPA trong nước tiểu cao thì tốc độ di chuyển tinh dịch giảm mạnh so với những người có hàm lượng BPA trong nước tiểu thấp.

Hãy nhận biết những vấn sinh lý để có các khác phục bạn nhé!

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...