10:02 27/11/2015 GMT+7

Cách tăng cân lành mạnh cho nam giới bị chứng biếng ăn

Bạn là phái mạnh và luôn bị bạn bè cười chê vì ốm yếu hay ăn gì cũng không thấy ngon miệng, điều này sẽ khiến bạn ngày càng gầy ốm. Thấu hiểu vấn đề này, kieu.com sẽ bật mí đến bạn cách tăng cân hiệu quả dành riêng cho nam giới nhé!
 

Ăn thành nhiều bữa và nạp vào nguồn dinh dưỡng đa dạng

 

Các bữa ăn phụ sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn.

Chứng biếng ăn khiến cơ thể rất khó hấp thụ các chất dinh dưỡng cùng một lúc. Vì thế nếu việc lên cân chỉ phụ thuộc vào 3 bữa ăn chính thì cơ thể của bạn sẽ khó có thể tăng cân nhanh chóng. Các bữa ăn phụ sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Mỗi bữa ăn nên làm phong phú thực đơn để đảm bảo đầy đủ chất: protein, đạm, đường bột, vitamin và các khoáng chất cần thiết. Nhưng nhớ là chỉ một lượng rất nhỏ bạn nhé!

Mỗi bữa ăn nên làm phong phú thực đơn để đảm bảo đầy đủ chất: protein, đạm, đường bột, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Ngoài ra ăn thành nhiều bữa chính là cách tập luyện cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, cải thiện dần quá trình hấp thụ dinh dưỡng. Đây chính là bí quyết giúp bạn tăng cân mà không lo bị béo bụng.

Hãy nhớ: “năng lượng nạp vào > năng lượng tiêu thụ”

 

Hãy nhớ: “năng lượng nạp vào > năng lượng tiêu thụ”

Người gầy ốm muốn tăng cân nhanh thì việc ăn uống như thế nào để ngoài cung cấp chất dinh dưỡng tạo thành năng lượng, còn đủ để tạo lượng dưỡng chất dư thừa giúp bạn tăng cân. 

Bạn nên ăn những thực phẩm giàu năng lượng để có thể giúp cơ thể lên cân hiệu quả hơn.

Một trong những nguyên tắc về dinh dưỡng tăng cân là phải đảm bảo lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo tiêu thụ, thậm chí là gấp 2 lần. Theo đó, bạn nên ăn những thực phẩm giàu năng lượng để có thể giúp cơ thể lên cân hiệu quả hơn.

Uống 1-2 ly sữa mỗi ngày

Uống 1-2 ly sữa mỗi ngày

Một trong những thứ mà bạn phải luôn bổ sung vào cơ thể đó chính là sữa tươi. Đối với những người béo muốn ăn kiêng thì 1 - 2 ly sữa mỗi ngày là đã có thể đủ chất cho một ngày dài. Vì thế nếu bạn là một chàng trai gầy gò, ốm yếu thì việc uống sữa mỗi ngày sẽ là cách giúp bạn cân bằng dinh dưỡng còn thiếu và lên cân lành mạnh hơn. Việc uống sữa đồng nghĩa với việc bạn tiếp thêm cho cơ thể một lượng nước và protein khá lớn, là môi trường tốt để tổng hợp các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Thường xuyên tập luyện thể thao

Thường xuyên tập luyện thể thao

Là phái mạnh tất nhiên điều mà bạn cần quan tâm nhất chính là sức khỏe của bản thân. Tập luyện thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện sức khỏe, hệ thống miễn dịch và nâng cao thể chất. 

Hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ như thế nào nếu chỉ chăm chú vào việc “ăn nhiều cho ú” mà không quan tâm đến việc tập luyện để khiến cơ thể săn chắc hơn. Các bộ môn thể thao mà bạn có thể lựa chọn cho bản thân bao gồm: tập gym, chạy bộ, bóng đá, bóng rổ, bơi lội,… Hãy nhớ luôn dành khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày để tập luyện thể chất nhé!

Việc có kế hoạch ăn uống cân bằng dinh dưỡng, tập luyện đều đặn thì bạn sẽ có thể sở hữu một cơ thể săn chắc và nam tính

Với vài lời khuyên trên, hy vọng bạn sẽ có một cơ thể đầy đặn, khỏe mạnh hơn. Chưa kể đến việc có kế hoạch ăn uống cân bằng dinh dưỡng, tập luyện đều đặn thì bạn sẽ có thể sở hữu một cơ thể săn chắc và nam tính hơn rất nhiều. Bạn có muốn điều này không? Hãy thay đổi bản thân trước khi quá muộn, bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Chúc bạn sớm tăng cân thành công!

ST.

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...