11:34 27/10/2015 GMT+7

Cao hơn để con bạn có thể “bắt” được nhiều cơ hội hơn cho tương lai

Chuyên đề: Tăng chiều cao
Tuổi dậy thì là thời kỳ lý tưởng nhất cho những đứa trẻ có thể cao hơn như mong muốn. Muốn con cao hơn thì bạn nên làm kế hoạch từ bây giờ. Hãy cùng tìm hiểu cách cho trẻ cao lớn, thông minh hơn.
 

Vì cả cha mẹ đều có chiều cao khá khiêm tốn mà đã để vuột mất nhiều cơ hội nên bạn muốn con mình cao hơn. 

Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), sự rèn luyện thân thể (20%), môi trường xã hôi, bệnh tật, giấc ngủ,...
Theo thống kê thì khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì ở nữ từ 10 - 16 tuổi, nam từ 12 – 18 tuổi; cơ thể trẻ sẽ tăng vọt chiều cao trong thời gian 1-2 năm. Chiều cao của trẻ sẽ tăng vọt từ 8 – 12cm mỗi năm nếu được nuôi dưỡng tốt. 
Sau dậy thì, sức lớn chậm lại, mỗi năm chỉ tăng khoảng 2cm. Vì thế đừng để vuột mất cơ hội lý tưởng nhất để con bạn có thể cao lơn hơn.
Việc cần làm để con bạn có thể cao hơn ngay bây giờ là chăm lo cho bữa ăn con đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng chiều cao. 

 Bổ sung các thực phẩm có nhiều axit amin

Cao hơn để con bạn có thể “bắt” được nhiều cơ hội hơn cho tương lai

Có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Các axit amin bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ từng khuyên: hãy bổ sung đủ axit amin nếu thật sự bạn muốn tăng chiều cao. Axit amin có mặt trong các loại thịt, cá, trứng,… với hàm lượng rất cao.

 Bổ sung thực phẩm protein

Cao hơn để con bạn có thể “bắt” được nhiều cơ hội hơn cho tương lai

Đậu nành chứa nhiều protein cao nhất trong các loại đậu, giúp tăng khối lượng xương và các mô. Nên bổ sung lượng  đậu nành khoảng 50g/ngày vào khẩu phần ăn hằng ngày cho con bạn.

 Cung cấp đủ canxi cho con

Cao hơn để con bạn có thể “bắt” được nhiều cơ hội hơn cho tương lai

Cung cấp đủ lượng caxi cần thiết chơ cơ thể trẻ. Canxi có nhiều trong trứng, sữa, sữa chua,… Đặc biệt là sữa. Sữa là nguồn cung cấp caxi thiết yếu cho trẻ. Nên cho trẻ uống từ 2-3 ly sữa mỗi ngày. Là tiền đề cho con bạn cao hơn.

 Trẻ muốn tăng chiều cao cần lượng đạm nhiều hơn

Cao hơn để con bạn có thể “bắt” được nhiều cơ hội hơn cho tương lai

Năng lượng được tạo ra bởi các chất dinh dưỡng là đạm, béo, bột đường nên các chất này cần phải có một tỷ lệ hợp lý thì mới đạt hiệu quả tối ưu là vừa cung cấp năng lượng, vừa cung cấp chất dinh dưỡng cấu tạo nên cơ thể.

 Đáp ứng nhu cầu vitamin các nhóm B, C, A, D,... 

Cao hơn để con bạn có thể “bắt” được nhiều cơ hội hơn cho tương lai

Tập cho trẻ ăn nhiều rau và trái cây luôn có ích cho sức khỏe và chiều cao của con bạn. Cần phải ăn đa dạng thực phẩm. Tốt nhất là ăn nhiều rau quả không qua chế biến để giữ lại đủ chất
 Hãy ăn uống đủ chất và tăng cường vận động ,thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho chiều cao sau này của bạn
 Muốn con bạn tăng chiều cao tốt nhất thì việc cung cấp dinh dưỡng là chưa đủ. Cần cho con bạn năng vận động, tập các bài tập thể thao có thể hỗ trợ tăng chiều cao như bơi lội, bóng rổ,…
 Việc cho con đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc là cần thiết. Hạn chế cho con bạn ăn những quà vặt không có chất dinh dưỡng làm no nhanh mà không giúp ích gì cho việc tăng chiều cao. 
 Tập cho con bạn có một cuộc sống lành mạnh và có kế hoạch không chỉ giúp ích cho việc tăng chiều cao con bạn mà còn giúp con hình thành tính làm việc có kế hoạch cho tương lai.

(TH)

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...