13:28 21/08/2015 GMT+7

Chế độ luyện tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Chuyên đề: Tăng chiều cao
Chiều cao chịu ảnh hưởng mạnh nhất là yếu tố dinh dưỡng với 30%, trong khi yếu tố di truyền chỉ tác động đến 23% và vận động thể lực là 20%. Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì cần phải có lịch luyện tập phù hợp bạn sẽ thấy được kết quả như ý.
 

Áp dụng thực đơn tăng chiều cao là để bổ sung đầy đủ năng lượng cho hoạt động thường nhật cũng như cung cấp nhiều chất có lợi cho kế hoạch tăng chiều cao của bạn.

Tập luyện là phương thức giúp bạn tăng cường, kích thích các hormone tăng trưởng giúp cơ thể bạn cao lên. Bạn nên kết hợp việc luyện tập với sinh hoạt hàng ngày.

Từ 6h-7h sáng

Thay vì ngủ dậy muộn, giờ này bạn nên thức giấc để tận hưởng ánh ban mai của ngày mới. Việc phơi nắng vào khoảng thời gian này rất có ích cho bạn đấy. Hầu hết mọi người đều hiểu tác hại của việc ở ngoài trời quá lâu mà không sử dụng các biện pháp chống nắng sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ, nhẹ nhất là gây ra các nếp nhăn và tệ nhất là ung thư da. Tuy nhiên, nhiều người lại không nhận ra rằng ánh nắng mặt trời cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Chế độ luyện tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Trong nắng sớm có nhiều vitamin D giúp ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, diệt khuẩn giúp giảm các bệnh về da. Và nắng sớm còn giúp bạn giảm stress hiệu quả đấy.

Khi phơi nắng bạn nên kết hợp thực hiện những động tác thể dục đơn giản giúp bạn giản gân cốt và tràn trề năng lượng cho ngày mới. Bạn hãy thực hiện phơi nắng trong vòng từ 20-30 phút nhé.

Từ 7h-7h30 sáng

Bạn nên luyện tập một bài tập thể thao tăng chiều cao trong khoảng thời gian này. Bạn có thể chọ đạp xe, chạy bộ, nhảy dây, hoặc tập với xà đơn.

Đạp xe, nhảy dây, chạy bộ, bơi, tập xà đơn,… là những môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Chế độ luyện tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Một trong những phương pháp đơn giản là giúp cải thiện chiều cao tốt là đi xe đạp đúng cách từ 3-6 giờ/tuần. Vì cứ mỗi lần đạp, chân của người đạp xe lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường.

Do đó mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng cách đạp xe này, chân có thể dài ra ít nhất là 2cm. Nếu bạn chọn đạp xe thì hãy tập luyện trong 30 phút nhé.

Với những bài tập xà đơn đúng phương pháp sẽ giúp bạn kéo giãn toàn thân, các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng tối đa do đó chiều cao sẽ được phát triển rất nhanh và dễ dàng. Nên tập với xà trong 10 phút sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Từ 6h30-7h30

Trong thời gian này bạn có thể tập luyện sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Nên tập các môn thể thao giúp ích cho kế hoach tăng chiều cao của bạn.

Bạn có thể chọn lựa chơi bóng rổ hoặc bơi lội nhé. Nếu nhìn vào những bộ môn thể dục thể thao để phát triển chiều cao, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng hầu hết những bộ môn này đều hội tụ nhiều chuyển động cơ thể.

Giống như môn bơi lội. Bơi lội giúp tất cả các cơ bắp làm việc và tác động lớn tới sự tăng trưởng chiều cao như: thân hình trở nên mảnh dẻ, eo thon, vai rộng và tăng chiều cao cơ thể...

Chế độ luyện tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Khi chơi bóng rổ, người chơi phải luôn thay đổi động tác và tư thế bật nhảy và vươn cao người thường xuyên. Nó giúp cơ thể không còn bị lực hút của trái đất giữ lại nữa, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra.

Bên cạnh việc luyện tập nên đi ngủ sớm, dậy sớm và luôn đứng thẳng lưng, ngồi thẳng lưng cũng hỗ trợ tốt trong việc tăng chiều cao nhanh chóng.

Việc áp dụng lịch luyện tập này không khó. Hãy xem nó như một hoạt động thường nhật của bạn. Tập luyện không chỉ mang đến cho bạn sức khỏe dẻo dai, tránh được nhiều bệnh, còn giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng, hiệu quả. Hãy áp dụng ngay nhé.

Chúc bạn thành công!  

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...