08:18 11/12/2015 GMT+7

Chỉ với 8 bước trang điểm, bạn đã sở hữu được khuôn mặt đẹp

Đại đa số các bạn trẻ lựa chọn lối trang điểm tự nhiên để giúp cho khuôn mặt trở nên đẹp hơn. Còn với bạn, bạn lựa chọn kiểu trang điểm gì để giúp khuôn mặt bạn tỏa sáng hơn.
 

Để giúp các bạn hiểu hơn về lối trang điểm tự nhiên thì bạn có thể thực hiện các bước sau đây nhé!

Trang điểm đẹp

Bước 1: Thoa kem dưỡng da

Đầu tiên nhất là bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm để giúp da trở nên mịn màng hơn.

Bước 2: Che quầng thâm xung quanh mắt

Sau đó, bạn dùng kem che khuyết điểm thoa lên những vùng bị thâm như: vùng xung quanh mắt, các nốt mụn. Bạn nên chọn các loại kem cùng màu với màu da, không nên chọn các loại kem sáng hơn màu da sẽ làm cho vùng da dưới mắt bị lố bịch hơn.

Che quầng thâm xung quanh mắt

Thoa kem bằng những sọc nhỏ bằng chổi dùng cho kem che khuyết điểm với đầu nhọn. Bạn dùng ngón tay trỏ để tán những vùng kem đó ra, tốt nhất không nên vò mạnh vùng da xung quanh mắt.

Bước 3: Thoa kem nền mịn màng

Để có được một làn da đều màu, mịn màng hơn thì bạn nên dùng một chiếc chổi thoa kem nền. Nó sẽ giúp bạn thoa kem một cách nhanh hơn và đều màu.

Thoa kem nền

Bạn dùng chổi thoa kem nền kẻ một đường dày dọc theo xương gò má xuống, dọc theo sống mũi và phía trên lông mày rồi tán đều bằng ngón tay.

Sau đó, bạn bắt đầu tán đều kem lên toàn bộ gương mặt và cả trên cổ. Dùng ngón tay tán kem có một lợi thế là nhiệt độ từ bàn tay sẽ làm ấm kem nền và giúp kem trượt đều trên da hơn.

Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện lại

Nếu bạn cảm thấy các nốt mụn vẫn còn thâm thì bạn có thể thoa một lớp kem che khuyết điểm lên nữa, để có thể giúp khuôn mặt trở nên sáng mịn hơn. 

Hoàn thiện bước thoa phấn

Bạn nên nhớ kỹ là dùng chổi có đầu nhọn để thoa kem che khuyết điểm lên các vùng cần chê, bạn đừng nên dùng tay nếu bạn không muốn mặt mình dày lên một lớp phấn.

Bước 5: Thoa phấn má hồng

Bạn nên dùng phấn má hồng dạng kem để làn da có hiệu ứng hồng một cách tự nhiên nhất.

Thoa phấn má hồng

Cách tốt nhất là bạn nên thoa kem má hồng lên đỉnh gò má. Sau đó, bạn tán má hồng dần lên thái dương. Khi thoa phấn má hồng bạn  nên mỉm cười nhé!

Bước 6: Lớp lót óng ánh cho đôi mắt

Để trang điểm mắt thật chuyên nghiệp và nhanh chóng, bạn cần tán nhũ mắt màu kem óng ánh từ đường mi mắt cho tới xương lông mày bằng ngón trỏ.

Thoa lớp óng ánh cho đôi mắt

Bước tiếp theo, bạn dùng nhũ mắt màu kem vàng kim và đồng để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Bạn thoa màu đồng lên đường nếp gấp với chổi cọ mắt dạng dẹt, nó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn lượng phấn mắt.

Bước 7: Định hình cho đôi mắt

Để đôi mắt thêm phần mãnh liệt, biểu cảm, bạn kẻ đường mí mắt trên với chì kẻ nâu và đẩy chổi hất lên trên với chổi cọ mắt.

Định hình cho đôi mắt của bạn

Cuối cùng bạn kết thúc với hai lượt chuốt mascara ở trên và dưới, tập trung vào phần mi phía bên ngoài. Nếu lông mày của bạn không được dày dặn cho lắm, bạn cần dùng chì kẻ mày và chỉnh lại một chút.

Định hình cho đôi mắt bạn

Bước 8: Làn môi đầy đặn, gợi cảm

Nếu đôi môi của bạn hơi khô hoặc nứt nẻ, bạn dùng khăn ướt lau môi rồi thoa son dưỡng môi. Để cho son dưỡng thấm thật đều, và nếu lỡ thoa quá nhiều khiến môi dính quá, bạn hãy ngậm nhẹ vào một chiếc khăn giấy.

Bắt đầu với làn môi

Một thỏi son màu dâu tây sẽ vô cùng hấp dẫn và trẻ trung, tất nhiên bạn cũng có thể dùng màu son mình yêu thích. Cuối cùng, bạn phủ chút son bóng lên trên và vậy là bạn đã có được đôi môi gợi cảm rồi đấy!

Với 8 bước trang điểm đơn giản không cầu kì đã giúp bạn có được một khuôn mặt đẹp hoàn hảo, không tùy vết.

Các bạn gái nhanh tay thực hiện 8 bước đơn giản ở trên để giúp mình sở hữu khuôn mặt đẹp tự nhiên nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

DG

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...