16:55 23/06/2014 GMT+7

Cụ ông 71 tuổi gốc Việt tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc

Một người đàn ông 71 tuổi ở bang Florida đã tự tử hôm thứ sáu 20/6, bằng cách đổ xăng lên người và tự thiêu để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, theo Văn phòng Manatee County Sheriff.
 

Theo bradenton.com đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 20/6, Bradenton Herald dẫn lời cảnh sát hạt Manatee, bang Florida, cho hay. Cụ ông 71 tuổi đi tới lối vào khu cộng đồng Silver Lake rồi châm lửa tự thiêu.

 

Cụ ông 71 tuổi gốc Việt tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc

 

Travis Miller và Micha Rhine, lái xe qua Silver Lake, phát hiện sự việc và tìm cách cứu cụ ông khi đang đi ở phía Tây trên đường 59 Avenue East, gần Lockwood Ridge Road: "Chúng tôi nhìn thấy can xăng bốc cháy còn ông ấy nằm bên cạnh, chìm trong ngọn lửa", Rhine nói.

"Tôi tóm lấy tay ông ấy và lôi ông ấy ra", Miller cho biết thêm.

 

Cụ ông 71 tuổi gốc Việt tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc

 

Hai người còn tìm cách dập lửa bằng một bình nước và vài cái chăn họ mang theo. "Ông ấy luôn hét lớn 'tôi muốn chết, hãy để tôi chết'", Rhine kể lại. Một cảnh sát lái xe ngang qua dừng lại và gọi hỗ trợ. Cụ ông được đưa tới khoa bỏng, Bệnh viện đa khoa Tampa bằng trực thăng. Bác sĩ cho biết ông đang trong tình trạng nguy kịch.

Người đàn ông đã được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng đến Bệnh viện đa khoa Tampa, hiện ông đang trong tình trạng nguy kịch.

"Nạn nhân dường như tự tưới xăng lên người rồi châm lửa để tự tử", thông báo từ văn phòng cảnh sát hạt Manatee trong buổi chiều cùng ngày cho biết.

 

Cụ ông 71 tuổi gốc Việt tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc

 

Cảnh sát tìm thấy hai mảnh giấy tại hiện trường, trong đó một tờ ghi "Hai Yang 981 phải rời khỏi V-N hải phận. Anh hùng tử, chí hùng nào tử" có ký tên phía dưới.

Hành động của cụ ông được cho là để phản đối việc Trung Quốc hồi đầu tháng 5 hạ đặt trái phép giàn khoan dầu Hải Dương 981 sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Đa Đa

 

 
 


Ý kiến bạn đọc (3)
http://kieu.com/like-binh-luan.html
Ong cu that dung cam..neu co the con se cho ong danh hieu anh hung
 
kieutran-22/07/2014 20:010Thích|Trả lời
Tôi cam thây rât tự hao viêc lam của cu ông, nguoi dân Viêt nam co thê hi sinh nêu ai dam chiêm lây chu quyên cua chung tôi.
 
bakhoa-23/07/2014 12:160Thích|Trả lời
That anh hung. Thoi buoi nay can phai co nhung nguoi nhu the. Phai the chu
 
thuynuong-25/07/2014 21:090Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...