08:55 16/07/2015 GMT+7

Dân mạng tranh cãi '50 triệu đồng có đủ để cưới vợ?'

Chia sẻ của một cô gái về chi phí đám cưới hiện gây chú ý trên mạng. Theo đó, nhiều người cho rằng, tình cảm chân thành mới là điều quan trọng nhất trong hôn nhân.
 

Ngày 15/7, trên diễn đàn có hơn 600.000 thành viên chia sẻ hình ảnh liệt kê các chi phí cho đám cưới của một cô gái.

Theo đó, bảng phí do tài khoản có tên Hà Nhi đăng tải, kèm nội dung: "Gia cảnh bình thường nên chi phí cũng bình thường. Các chị lấy chồng rồi cho em kinh nghiệm. Lỡ em có lấy chồng còn bổ sung cho đủ".

Cụ thể, cô gái liệt kê 15 khoản cần chi cho một đám cưới, cùng với số tiền ước tính bao gồm chăn ga gối đệm (2,5 triệu đồng), ảnh cưới (10 triệu đồng), tiền đi mua sắm trước ngày cưới (2 triệu đồng)... Sau khi tổng cộng lại, chi phí "tạm thế đã" là 50 triệu đồng.

Dân mạng tranh cãi '50 triệu đồng có đủ để cưới vợ?'

Bảng liệt kê chi phí đám cưới của cô gái đang được dân mạng chia sẻ.

Câu chuyện của Nhi nhanh chóng thu hút sự quan tâm với hàng nghìn bình luận. Dân mạng đưa ra giả thuyết: "50 triệu đồng có đủ để cưới vợ?".

Đa số ý kiến đều cho rằng, con số này là khá "khiêm tốn" so với hiện tại. Song khi tình yêu được đặt lên bàn cân cùng tiền bạc, mọi người chợt nhận ra, ông cha ta ngày xưa chỉ mất có cơi trầu hay con gà, vịt là cưới được vợ. Vì vậy, không ít người bày tỏ, trong hôn nhân, tình cảm chân thành mới quan trọng, tiệc cưới chỉ là nghi thức để ra mắt gia đình, bạn bè hai bên. 

Bạn Minh chia sẻ: "50 triệu mà cưới được vợ thì quá rẻ. Anh trai mình cưới vợ hết 300 triệu đồng, riêng tiền đãi tiệc đã lên đến 200 triệu đồng".

Thành viên Ngọc Hoa (Hà Nội) bày tỏ: "Tùy hoàn cảnh của mỗi người. Tôi từng chứng kiến đám cưới một người bạn cố gắng tiết kiệm nhất có thể. Chi phí cơ bản là cỗ cưới, thuê phông rạp, xe đón dâu, váy cưới, trang điểm kết hợp ăn hỏi. Còn những việc nhỏ đều được gia đình hỗ trợ. Tất cả chi phí trên đều nợ, xong việc, bóc phong bì trả nợ vừa đủ. Dù nghèo, hai bạn ấy tới giờ sống vẫn hạnh phúc".

"Nếu lấy được một người chồng thật lòng yêu mình, tôi nguyện bỏ 50 triệu đồng rước anh ấy về luôn" - câu nói hài hước của Ngọc Nguyên hút 2.000 like (thích).

Bên cạnh đó, một số bình luận cho rằng, việc bỏ ra số tiền này không chỉ là chi phí, mà phải nghĩ đến việc người vợ sẽ cùng chung sống và chăm sóc chồng suốt đời. Chưa kể, cô ấy còn nuôi con, hy sinh cho gia đình. Vì vậy tiền tạc thật sự trở thành vô nghĩa. 

Theo Phan Trai Úc

Nguồn Zing News

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...