15:20 04/08/2015 GMT+7

Đơn giản là ăn để cao tối đa

Giai đoạn dậy thì là khoảng thời gian mà cơ thể phát triển tối đa nhất về về mặt thể chất và chiều cao. Nhiều bạn trải qua giai đoạn này do không có đủ kiến thức, sự quan tâm cần thiết nên đã bỏ qua mất giai đoạn vàng trong quãng đời của mình. Bài viết sau sẽ như một người bạn chia sẻ cho teen các bí quyết để phát triển vóc dáng maximum trong độ tuổi này.
 

  Sử dụng thực phẩm giàu canxi phù hợp với lứa tuổi (sữa và các sản phẩm từ sữa, cá nhỏ…), sử dụng sản phẩm tăng cường canxi, bổ sung canxi ở các giai đoạn đặc biệt trong chu kỳ vòng đời.

 Lượng protein trong khẩu phần nên vừa phải, nếu ăn nhiều protein phải đảm bảo đủ canxi vì chế độ ăn nhiều protein làm tăng bài xuất canxi theo nước tiểu.

 Ăn nhiều rau và trái cây; trong số các thực phẩm giàu canxi có thể kể đến các loại rau xanh giàu canxi (rau cải, rau bó xôi…); đậu khô, trái cây (nhất là trái cây có múi như bưởi, cam)..

 Hạn chế nước có ga.

 Kết hợp các hoạt động thể chất phù hợp và thời gian hoạt động ngoài trời hợp lý giúp trẻ phát triển tối đa chiều cao, tăng cường sức khỏe.

Chỉ là ăn thôi mà, vì vậy đừng bỏ qua 11 loại thực phẩm sau có khả năng thay đổi chiều cao của bạn một cách tối đa.

abc

Thêm một lưu ý nhỏ là: Đúng như chúng ta đã biết, canxi là một trong những thành phần quan trọng giúp phát huy hệ xương chắc khỏe. Tuy nhiên, nhiều người quá chú trọng đến việc  bổ sung Canxi dẫn đến việc cơ thể thừa canxi, gây phản tác dụng.

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, một khi cơ thể thừa canxi có thể dẫn đến việc bị lùn. Điều này được lí giải là do hàm lượng canxi trong máu tăng cao có thể đi vào xương, làm cốt hóa các đầu xương sớm hơn, dẫn đến việc hạn chế phát triển xương. Từ đó, quá trình phát triển chiều cao sớm ngưng trệ

Nên ăn đầy đủ các khoáng chất thiết yếu từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, tránh trường hợp quá chú trọng đến việc bổ sung canxi mà bỏ qua các dưỡng chất khác.

Chúc các bạn sẽ luôn khỏe và cao lớn!

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...