19:00 20/05/2014 GMT+7

Download hơn 400.000 bức ảnh của bảo tàng Metropolitan

Tin vui cho những người đam mê nghệ thuật: Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, một trong những tổ chức văn hóa ưu tú nhất trên thế giới đã phát hành hơn 400.000 bức ảnh kỹ thuật số trong bộ sưu tập của mình trên một website của họ. Mọi người cũng có thể dễ dàng xem những hình ảnh nghệ thuật này trực tuyến, đặc biệt toàn bộ những hình ảnh được công bố có đều có độ phân giải cao. Điều này cho phép mỗi người xem có thể trải nghiệm giống như đang đi thăm viện bảo tàng này ở thành phố New York.
kv-Download hơn 400.000 ngàn bức ảnh độ phân giải cao từ bộ sưu tập của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. (1)
kv-Download hơn 400.000 ngàn bức ảnh độ phân giải cao từ bộ sưu tập của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. (2)
kv-Download hơn 400.000 ngàn bức ảnh độ phân giải cao từ bộ sưu tập của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. (3)
kv-Download hơn 400.000 ngàn bức ảnh độ phân giải cao từ bộ sưu tập của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. (4)
kv-Download hơn 400.000 ngàn bức ảnh độ phân giải cao từ bộ sưu tập của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. (5)
kv-Download hơn 400.000 ngàn bức ảnh độ phân giải cao từ bộ sưu tập của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. (6)
kv-Download hơn 400.000 ngàn bức ảnh độ phân giải cao từ bộ sưu tập của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. (7)
 

Đây được gọi là "truy cập mở" cho nội dung học thuật, giám đốc điều hành của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Thomas P. Campbell đã nói rằng: "Nhờ chính sách mới này, chúng tôi có thể tham gia vào danh sách các bảo tàng cung cấp truy cập tự do cho mọi người đến các hình ảnh nghệ thuật thông qua website. Tôi rất vui mừng khi công nghệ kỹ thuật số có thể mở cửa cho mọi người đến gần hơn đến các kho hình ảnh trong bộ sưu tập bách khoa toàn thư của chúng tôi".

Các hình ảnh được sử dụng miễn phí nếu nó nằm trong mô tả nội dung học thuật của bảo tàng Metropolitan, điều đó có nghĩa là bảo tảng muốn đề xuất sử dụng các hình ảnh trong giáo dục và mục đích nghiên cứu. Tất nhiên là mọi người có thể xem các bức tranh như sở thích cá nhân (thậm chí bạn có thể in nó ra, làm hình nền...) nhưng nếu sử dụng cho lợi ích thương mại hoặc không dành cho lĩnh vực giáo dục thì họ có thể sẽ bị kiện ra tòa vì điều đó.

Không phải tất cả mọi thứ trong bộ sưu tập của viện bảo tàng Metropolitan sẵn sàng để có thể download vì bảo tàng sỡ hữu nhiều hơn con số 400.000 bức ảnh đó. Khi người xem truy cập vào "bảo tàng nghệ thuật Metropolitan trực tuyến" thì họ có thể download phiên bản với độ phân giải cao nếu bức ảnh đó có một kèm một logo "OASC". Còn gì tuyệt vời hơn là có thể tải về những hình ảnh nghệ thuật chất lượng cao mà không cần phải đặt chân đến bảo tàng Metropolitan. Các hình ảnh nghệ thuật trong bộ sưu tập bao gồm của các tác giả nổi tiếng như Alfred Stieglitz, Édouard Manet, Pissarro, và Seurat...

Bấm vào đây để truy cập đến website của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan.

Wahrheit

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...