08:19 30/09/2015 GMT+7

Dùng thử tính năng Facebook 'Bạn bè gần đây' tại Việt Nam

Sau khi kích hoạt, tiện ích này cho phép người dùng mạng xã hội có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn bè, hay tìm những người ở gần.
 

Trang xã hội Facebook đã cập nhật tính năng mới mang tên "Bạn bè gần đây" cho người dùng Việt, hỗ trợ cả nền tảng iOS và Android. Với bổ sung này, sự gắn kết giữa các thành viên trên Facebook hứa hẹn được nâng cao, khi bạn và mọi người có thể biết được vị trí của nhau.

Dùng thử tính năng Facebook 'Bạn bè gần đây' tại Việt Nam

Sử dụng công nghệ định vị có trên hầu hết mọi smartphone, "Bạn bè gần đây" của Facebook sẽ gửi thông báo khi có bạn bè đang ở gần mình, và ngược lại. Dĩ nhiên, cả hai người dùng đều phải bật tính năng này và chọn mục chia sẻ vị trí địa lý với nhau.

Để sử dụng, kích hoạt "Bạn bè gần đây" bằng cách vào Settings (More) rồi kéo xuống chọn Nearby Friends. Cách khác là mở danh sách bạn bè ở góc ngoài cùng bên phải rồi chọn Nearby Friends. Lúc này, Facebook sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng cũng như các khuyến cáo về quyền riêng tư.

Dùng thử tính năng Facebook 'Bạn bè gần đây' tại Việt Nam

Sau khi chấp nhận điều khoản sử dụng, người dùng sẽ thấy danh sách bạn bè của mình cũng đang dùng tính năng này. Ở phần Nearby là những người đang ở gần khu vực của bạn, càng kéo xuống dưới sẽ là những người càng ở xa bạn hơn.

Để chia sẻ vị trí của mình với người khác, bấm vào biểu tượng định vị bên cạnh tên người bạn. Facebook sẽ cho nhập dòng thông báo và chọn thời gian chia sẻ trong bao lâu, 1 giờ, 3 giờ... hoặc đến khi bạn muốn tắt đi. Trên smartphone của người kia sẽ hiện thông báo cho biết bạn đang chia sẻ vị trí, bấm vào để xem bản đồ.

Dùng thử tính năng Facebook 'Bạn bè gần đây' tại Việt Nam

Thông báo người dùng nhận được khi có người khác chia sẻ vị trí.

"Bạn bè quanh đây" được phát triển nhằm chuyển những kết nối bạn bè trên Facebook thành các cuộc gặp ngoài đời thật, khi mọi người có cơ hội ở gần nhau, hay giúp bạn bè dễ dàng tìm được vị trí trong các cuộc hẹn. Tuy nhiên, tính năng mới của Facebook cũng tiềm ẩn nguy cơ mất riêng tư, nếu người dùng không kiểm soát nó.

Mặc định, khi kích hoạt "Bạn bè quanh đây" thì tính năng này sẽ duy trì trạng thái mở, bạn buộc phải tắt thủ công nếu không muốn người khác biết. Bên cạnh đó, Facebook vốn là một trong những ứng dụng gây tốn pin hàng đầu cho smartphone, lại càng "ngốn" pin nhiều hơn do liên tục truy suất dữ liệu GPS. Bạn có thể cân nhắc khi sử dụng tính năng này.

Theo Vnexpress

TN

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...