14:11 01/10/2015 GMT+7

Hai bị cáo cười tươi khi HĐXX hội ý

Vắng mặt 2 bị hại, luật sư yêu cầu hoãn phiên tòa xét xử vụ án dùng nhục hình ở miền Tây nhưng không được HĐXX chấp nhận. Lúc tòa hội ý, các bị cáo cười tươi với người thân.
 

Sáng 1/10, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử vụ Dùng nhục hình và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 3 bị cáo bị VKSND tối cao truy tố ra tòa là cựu thiếu tá Nguyễn Hoàng Quân, đại úy Triệu Tuấn Hưng và nguyên kiểm sát viên Phạm Văn Núi.

Hai bị cáo cười tươi khi HĐXX hội ý

Nếu như phiên tòa mở cách nay một tuần vắng mặt 1/3 bị hại là Trần Văn Đở thì lần này vắng thêm anh Khâu Sóc. Riêng bị hại Thạch Sô Phách cùng cha đến tòa rất sớm.

5 luật sư bào chữa cho Hưng có mặt. Ông Núi có một luật sư và Quân tự bào chữa cho mình.

Các luật sư của Hưng yêu cầu HĐXX hoãn phiên xử vì vắng 2 bị hại, nhiều người có liên quan. Theo những người bào chữa, phiên tòa cần thiết phải có mặt đầy đủ bị hại vì chứng cứ buộc tội các bị cáo chủ yếu dựa vào lời khai của Đở, Sóc và Phách.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục xét xử. Theo HĐXX, những người vắng mặt đã được tòa gửi giấy triệu tập hợp lệ nhiều lần. Lời khai của Sóc, Đở và những người có liên quan thể hiện đầy đủ trong hồ sơ vụ án.

Hai bị cáo cười tươi khi HĐXX hội ý

"Trước khi mở phiên tòa lần đầu, HĐXX tìm mọi cách liên lạc với anh Đở khi bị hại này đang theo tàu đánh cá cách đất liền 200 hải lý. Chủ tàu chấp nhận lỗ chuyến đánh bắt, đưa Đở vào bờ nhưng anh này không chịu. Lần này, cán bộ tòa án gặp Đở đưa giấy triệu tập, bị hại nhận giấy nhưng kiên quyết không đến dự", thẩm phán Thái Rết - Chủ tọa phiên tòa nói.

Sáng nay, phiên tòa diễn ra với phần xét hỏi sau khi đại diện cơ quan công tố công bố cáo trạng. Dự kiến, chiều 2/10, HĐXX tuyên án.

Theo Zing.vn

DG

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...