08:20 01/07/2015 GMT+7

Không nên thu phí xe máy

“Quan điểm của tôi là xe máy không thu phí gì nữa cả. Người dân đóng thuế mà cái gì cũng thu cả thì đóng thuế làm gì”, tiến sĩ Trần Du Lịch nói.
 

Tiến sĩ Trần Du Lịch, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP HCM, nói như thế tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 4, TP HCM sáng 30/6.

Theo cử tri Hà Ngọc Toàn (phường 16), việc thu phí bảo trì đường bộ qua đầu xe máy là bất hợp lý khiến người dân không đồng tình, vì xe máy không phải là đối tượng làm hư hỏng đường. 

Không nên thu phí xe máy

“Việc thu phí bảo trì đường bộ trên đầu xe máy sẽ gặp nhiều khó khăn, hiệu quả không cao. Tôi đề nghị bỏ thu phí bảo trì đường bộ trên đầu xe máy, mà nên thu qua xăng dầu” - cử tri Toàn đề nghị.

Trao đổi với cử tri về vấn đề này, đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch cho biết quan điểm của TP HCM hiện nay là sẽ tính toán tạm thời không thu. Việc thu phí bảo trì đường bộ qua đầu xe máy đa số người dân không đồng tình. 

Trong vấn đề này, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cũng cho hay Nhà nước chỉ quy định mức thu tối đa mà không quy định mức thu tối thiểu. Có nghĩa là HĐND các tỉnh, thành có quyền quyết định mức thu bằng 0 đồng (tức là không thu). 

“Nhưng cái này có thể không ổn, bởi vì hiện nay khống chế mức thu tối đa mà không quy định tối thiểu, TP HCM đang dừng lại tính toán. Quan điểm của tôi là xe máy không thu phí gì nữa cả”, ông Lịch nói.

Theo Tá Lâm/Pháp luật TP. HCM

Nguồn Zing News

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...