09:40 26/07/2014 GMT+7

“Lão tướng” Duy Bằng bất ngờ giành Huy Chương Vàng

Cũng trong ngày 25-7, sau khi Vũ Thị Hương giành HCV 100m điền kinh thì lại tới “lão tướng” Nguyễn Duy Bằng bất ngờ giành HCV nhảy cao với thành tích 2m07 tại Giải điền kinh quốc tế TPHCM mở rộng 2014 trên sân vận động Thống Nhất.
 

Đã lâu rồi cái tên Nguyễn Duy Bằng không còn xuất hiện trên mọi đấu trường nhưng ngày hôm qua Nguyễn Duy Bằng đã trở lại, tuy lâu không thi đấu nhưng Duy Bằng vẫn giữ được phong thái đủng đỉnh thời đỉnh cao phong độ và những cú bật nhảy đầy kinh nghiệm với thân người rất dẻo, như ôm sát thanh xà.

Duy Bằng cho biết: “Thật sự, tôi rất mừng với chiếc HCV này bởi chính tôi còn không ngờ và cũng không nuôi hi vọng. Đây là lần đầu tiên tôi có HCV (tính trên mọi đấu trường) kể từ khi rời đội tuyển quốc gia sau SEA Gameas 2011. Càng ý nghĩa hơn khi chiếc HCV đến vào thời điểm điền kinh TPHCM cần đứng dậy và đang “khát” HCV”.

Ở nội dung này, Duy Bằng gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ hai VĐV trẻ Lữ Bé Cần (26 tuổi) và Nguyễn Thành Nhân (20 tuổi). Sau khi cả ba cùng vượt qua mức xà 2m07, Duy Bằng thất bại trong cả 3 lần chinh phục thử thách 2m10 và hai đối thủ cũng vậy. Với kết quả này, Duy Bằng đã giành HCV nhờ hơn hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp về hiệu số phụ.

“Lão tướng” Duy Bằng bất ngờ giành Huy Chương Vàng

Nguyễn Duy Bằng giành HCV ở tuổi 32

Duy Bằng nói tiếp: “Kỷ lục quốc gia hiện nay do tôi thiết lập năm 2004 là 2m25. Nhưng công việc chính của tôi hiện nay là huấn luyện tuyến trẻ TPHCM, dạy thêm quần vợt,... Tôi chỉ tập luyện trở lại hơn 1 tháng nay và đã “hái” vàng”.

Ngày 26-7, giải sẽ tiếp tục với nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn như: 200m (nam, nữ), tiếp sức 4x200m (nam, nữ), 400m rào (nam, nữ),..

Nguyễn Thu

Sự kiện:Thể thao, nhảy cao
 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...