13:55 24/05/2014 GMT+7

Lenovo bắt đầu nhận đơn đặt hàng màn hình 4K đầu tiên

Lenovo đang nhận đơn đặt hàng màn hình 4k ThinkVision Pro2840m đầu tiên của mình với giá tiền của một màn hình là 799 USD.
 

Lenovo bắt đầu nhận đơn đặt hàng màn hình 4K đầu tiên
 

ThinkVision Pro2840m có kích thước 28 inch, hiện đang được bán trên website của Lenovo nhưng việc sỡ hữu nó phải mất một thời gian vì Lenovo sẽ không vận chuyển cho khách hàng trong vòng 1 tuần như các sản phẩm khác. Sau khi đặt hàng, nó sẽ trì hoãn hơn 5 tuần, sau đó khách hàng mới sở hữu được sản phẩm của mình.

Màn hình này của Lenovo có độ phân giải 4K hình ảnh hiển thị 3840 x 3160 pixel, gấp 4 lần so với các màn hình full HD hiện tại với độ phân giải 1080p. Ngoài Lenovo còn có một số hãng khác cũng sản xuất màn hình 4K là Samsung, Sharp va Dell.

Màn hình ThinkVision Pro2840m đã có thể vận chuyển từ tháng 4 nhưng Lenovo có vấn đề về việc mua tấm nền 4K. Vì vậy công ty phải trì hoãn bán các laptop sử dụng màn hình 4K khác là IdeaPad Y50, Y40 và chuyển chúng lên kệ trong tháng 7. Lenovo cũng thông báo rằng một thiết bị di động có tên là ThinkVision 28 chạy Android với màn hình độ phân giải 4K cũng bị trì hoãn theo đó.

ThinkVision Pro2840m có đầy đủ các cổng kết nối như HDMI, DisplayPort và mini-DisplayPort. Nó có loa ở 2 bên và các cổng USB để kết nói với các thiết bị ngoại vi. Lenovo đã không chia sẻ thông tin về refresh rate (tốc độ làm mới hình ảnh) mà đây là thông tin quan trọng trong việc giảm nhấp nháy của màn hình. Một số màn hình 4K chi phí thấp gần đây có refresh rate khoảng 30Hz trên cổng HDMI và điều đó được coi là không thích hợp cho việc chơi game với chất lượng đồ họa cao.

Tấm nền Twisted Nematic (tên kỹ thuật của công nghệ tinh thể lỏng sử dụng bảng điều khiển) được Lenovo sử dụng trong màn hình ThinkVision Pro2840m, trong khi đó nhiều người dùng đã đề xuất lựa chọn tấm nền IPS để có được hình ảnh sống động và góc nhìn tốt hơn.

Wahrheit

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...