11:30 10/04/2015 GMT+7

Mặt nạ mật ong – bí quyết phục hồi tóc hư tổn

Tóc bạn đang bị hư tổn bởi môi trường ô nhiễm, ánh nắng mặt trời hay hóa chất, mỹ phẩm? Dù hư tổn vì tác nhân gì, bạn hoàn toàn có thể phục hồi “sức sống” cho mái tóc đơn giản chỉ với mật ong.
 

Đa phần những người có mái tóc hư tổn chọn giải pháp phục hồi cho mái tóc bằng cách đi hấp tóc ngoài tiệm. Tóc bạn có thể trở nên suông mềm và bóng hơn sau những lần như thế nhưng vì chi phí đắt đỏ nên thường bị bỏ giữa chừng. Tóc hư tổn không nhất thiết phải đến tiệm, bạn có thể tìm đến những nguyên liệu từ thiên nhiên luôn có sẵn trong căn bếp của mình để chăm sóc mái tóc, chẳng hạn như mật ong. Dưới đây là 3 cách làm mặt nạ dành cho tóc hư tổn từ mật ong mà bạn có thể tham khảo qua để duy trì độ ẩm, làm mềm, giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

1. Mặt nạ từ mật ong và dầu ô liu cho tóc khô/ hư tổn

Công thức:

  • ½ cốc mật ong nguyên chất
  • ¼ cốc dầu ô liu

Cách thực hiện:


Mặt nạ mật ong – bí quyết phục hồi tóc hư tổn
 

Nếu bạn dùng mật ong để ủ tóc có thể sẽ rất dính và rít tóc nên bạn có thể thêm dầu ô liu vào để hỗn hợp loãng và dễ bôi hơn. Trộn đều mật ong và dầu ô liu, sau đó làm ấm hỗn hợp bằng lò vi sóng trong vài giây. Bôi đều hỗn hợp từ chân đến ngọn tóc và để nguyên khoảng 10 – 20 phút trước khi gội đầu.

2. Mặt nạ dưỡng ẩm sâu cho tóc từ mật ong, dầu dừa và sữa chua

Công thức:

  • 2 muỗng canh sữa chua không đường
  • ½ muỗng canh mật ong nguyên chất
  • ½ muỗng canh dầu dừa

Trong sữa chua có chứa acid lactic giúp làm sạch da đầu và protein nuôi dưỡng tóc khỏe hơn. Dầu dừa cung cấp nhiều dưỡng chất làm tóc bóng và mượt.

Cách thực hiện:


Mặt nạ mật ong – bí quyết phục hồi tóc hư tổn
 

Trộn tất cả các thành phần trong tô, dùng thêm dầu dừa nếu tóc dài và dày. Massage từ da đầu tới chân tóc, để nguyên trong 15 phút rồi gội lại như bình thường.

3. Mặt nạ dưỡng tóc từ mật ong và chuối

Công thức:

  • ½ cốc mật ong nguyên chất
  • 2 quả chuối chín (Chuối giúp làm dịu da đầu và làm tóc mượt hơn)
  • ½ cốc dầu ô liu                            

Cách thực hiện:


Mặt nạ mật ong – bí quyết phục hồi tóc hư tổn
 

Trộn tất cả các thành phần thành một hỗn hợp nhuyễn mịn rồi bôi đều lên tóc và cả da đầu, ủ trong ít nhất 10 phút với mũ chụp đầu. Chuối có thể dính vào chân tóc nên bạn có thể thêm dầu ô liu vào hỗn hợp tùy vào độ dài tóc và gội đầu 2 lần để không bị sót hỗn hợp trên tóc. Chỉ vài lần thực hiện, bạn sẽ phục hồi tóc hư tổn một cách nhanh chóng!

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...