10:08 13/08/2015 GMT+7

Muốn tăng cơ, đừng bỏ qua 7 loại thực phẩm sau

Nhiều bạn muốn tăng cân tăng cơ đã tìm đến phòng tập gym và tuân thủ chế độ tập luyện khắt khe. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả con đường để đi đến một body chuẩn đẹp, cơ bắp chắc khỏe. Bên cạnh việc tập luyện , ăn uống luôn là vất đề đi kèm tối quan trọng. Điểm mặt những loại thực phẩm này bạn nhất định không được bỏ sót khi muốn tăng cân tăng cơ.
 

Gà là loại thịt khác phổ biến và có mức giá hợp lí, chứa một hàm lượng vitamin cao, chất béo bảo hòa đơn thấp hơn nhiều lần so với các loại thịt đỏ khác Vì vậy mà chúng là loại thịt đặt biệt tốt với cơ bắp.

                   

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein có giá rẻ nhất. Trứng có chứa đến 9 loại axit amin thiết yếu rất cần thiết cho việc hình thành và duy trì cơ bắp. Một quả trứng chứa 6g protein và gần như được chia đều ở cả lòng trắng và lòng đỏ. Ăn trứng tốt cho cơ bắp, nhưng loại thực phẩm này lại chứa nhiều chất béo. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ nên ăn lòng trắng trứng.

Cá có hàm lượng protein cao và chất béo bão hòa đơn thấp, vì vậy mà chúng là loại thực phẩm tuyệt vời dành cho cơ bắp. Các loại cá như cá hồi, cá ngừ cũng rất giàu axit omega 3, một loại chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt trong quá trình hình thành cơ bắp.

Các loại hạt

Các loại hạt là đồ ăn vặt rất tốt cho việc hình thành và duy trì cơ bắp, bởi chúng có chứa hàm lượng protein cao. Các loại hạt như lạc và hạnh nhân là sự lựa chọn hoàn hảo cho cơ bắp.

Sữa chocolate ít chất béo

Trong sữa có chứa hai loại protein quan trọng là whey và casein. Đây là chất cơ thể cần thiết để xây dựng cơ bắp, sức mạnh và sự phục hồi. 250ml sữa có chứa 8g protein.

Casein được tiêu hóa chậm hơn so với whey, vì vậy mà chúng là nguồn cung cấp protein ổn định cho cơ bắp, trong khi whey lại rất nhanh. Vì vậy mà 2 loại này được coi là sự kết hợp hoàn hảo trong việc xây dựng cơ bắp.

Sữa chocolate ít chất béo là loại đồ uống tuyệt vời sau khi luyện tập, vì nó chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể sau khi trải qua quãng thời gian luyện tập cường độ cao.

Phô mai tách kem

Một nguồn cung cấp whey và casein tuyệt vời khác là phô mai tách kem. Nửa cốc phô mai ít béo sẽ cung cấp cho cơ thể 16g protein. Phô mai cũng có chứa một số vi khuẩn sống, trong đó những vi khuẩn tốt sẽ giúp phá vỡ và tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Bột sữa CM 5000

Bột sữa CM 5000 cũng là loại thực phẩm chức năng bổ trợ hiệu quả cho quá trình tăng cân tăng cơ của rất nhiều vận động viên tại các trung tâm thể hình.

Trong CM 5000 có hai thành phần cụ thể là Creatine Monohydrate và Maltodextrin

 Creatine Monohydrate là một chất tự nhiên mà khi vào trong cơ thể sẽ chuyển hoá thành creatine phosphate. Creatine phosphate là hoạt chất giúp cơ thể tạo ra một chất gọi là adenosine triphosphate (tên viết tặt khoa học là ATP). ATP cung cấp năng lượng cho các hoạt động co thắt cơ bắp.

Còn Maltodextrin là một dạng tinh bột dễ tiêu hoá, dùng để bổ sung thêm năng lượng nhằm mục đích tăng cân, chính vì vậy mà bột được dùng để thay thế cho khẩu phần ăn (nếu ăn chưa đủ năng lượng).

Bột sữa CM 5000 hỗ trợ trao đổi chất, cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh, dễ dàng hơn trong việc tăng cân, tăng cơ. Tạo nhiên liệu cho các cơ xương hoạt động và vừa cung cấp, vừa hỗ trợ trong việc sản xuất năng lượng triệt để khi cơ thể đang vận động ở cường độ cao; Tạo các khối cơ, giúp cơ bắp săn chắc, thân hình cân đối, không có dấu hiệu tích nước hoặc tích mỡ thừa.

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...