15:58 12/06/2014 GMT+7

Mướp đắng có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Mướp đắng, ngoài được dùng làm thực phẩm trong chế biến thức ăn, bên cạnh đó, mướp đắng còn có tác dụng chữa được một số căn bệnh vô cùng hiệu quả.
 

Chống ung thư

Trong mướp đắng có protein và lượng vitamin C cao, có thể giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Trong nước cốt mướp đắng có chứa thành phần protein giống như hoạt chất Alkaloid, hoạt chất này sẽ giúp cơ thể tăng cường chức năng hoạt động của các thực bào.

 

Mướp đắng có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

 

Giảm lượng cholesterol

Mướp đắng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ. Muốn biết lượng cholesterol trong cơ thể có cao không, người ta phải tiến hành xét nghiệm máu. Khi ăn mướp đắng thường xuyên, bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó đem lại, rất đáng ngạc nhiên.

Đối với sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh cũng rất nhiều người mắc phải. Mướp đắng có thể giúp bạn, thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên vì mướp đắng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Có thể dùng bột mướp đắng pha vào nước, để tạo thành một loại trà hữu dụng cho sức khỏe. Trà mướp đắng có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.

 

Mướp đắng có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

 

Với ung thư tuyến tụy

Một trong những lợi ích cho sức khỏe, mà mướp đắng mang lại là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. ngoài ra, mướp đắng cũng có thể ức chế các tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

 

Mướp đắng có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

 

Tốt cho da

Mướp đắng là nguồn thực phẩm rất tốt cho da. Uống nước ép mướp đắng thường xuyên, có thể làm làn da của bạn trắng và mịn màng, giảm mụn trứng cá. Mướp đắng còn có tác dụng điều trị bệnh vẩy nến và eczema... Hãy bổ sung mướp đắng vào thực đơn của bạn hàng ngày, bạn sẽ thấy làn da đẹp hơn.

Bổ gan

Mướp đắng là thực phẩm rất tốt cho gan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật và làm giảm tích trữ chất lỏng. Với một người bị xơ gan, viêm gan hay táo bón có thể thuyên giảm nhờ ăn mướp đắng thường xuyên. Bạn nên uống nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày. Mướp đắng cũng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

HT

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...