12:54 19/08/2015 GMT+7

Nên ăn rau cải xoong trước khi tập thể dục

Một nghiên cứu của trường ĐH Edinburgh Napier (Anh) đã chỉ ra: ăn cải xoong trước khi tập thể dục sẽ tăng hiệu quả tập luyện rõ rệt hơn và phòng chống lão hóa tốt hơn.
 

Vì vậy, các chị em khi luyện tập thể dục thẩm mỹ nên chú trọng đến khẩu phần ăn, bổ sung rau cải xoong trong thực đơn hàng ngày để cải thiện sức khỏe và cuộc sống.

Cải xoong là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp sắt, can-xi, axit folic, các vitamin A và C, có tác dụng lợi tiểu, long đờm và giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn. 

 

Nên ăn rau cải xoong trước khi tập thể dục


Thực hiện nghiên cứu trên đối tượng nam và nữ giới trong vòng 8 tuần và mỗi ngày ăn một lượng nhỏ cải xoong trước khi tiến hành các bài tập như: chạy bộ, nang tạ, nhẩy dây, yoga,…

Quá trình tập luyện thể dục đem đến nhiều lợi ích, nhưng trong quá trình tập luyện bạn nên nhớ các gốc tự do (các phân tử oxy nguy hiểm dẫn tới lão hóa, tiểu đường và ung thư) cũng được sản sinh ra nhiều hơn. Do đó, nhóm nghiên cứu đã lấy mẫu máu của đối tượng trên và xét nghiệm. Vài tuần sau đó, quá trình trên lại được lặp lại, chỉ khác là họ không ăn cải xoong trước khi tập luyện.

 

Nên ăn rau cải xoong trước khi tập thể dục

 

Kết quả họ nhận được: ăn cải xoong trước khi tập luyện có thể tăng cường các chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do này.

Đồng thời, tiến sĩ Mark Fogarty cho biết: “Ngoài cải xoong, bạn nên ăn nhiều cải bắp, súp lơ, đặc biệt là súp lơ xanh. Cùng một lượng ăn, nhưng chất dinh dưỡng và khả năng chống oxy hóa của chúng cao gấp 10 lần các loại rau quả khác. Nếu có thể, bạn hãy ăn nó hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất”.

 

Nên ăn rau cải xoong trước khi tập thể dục

 

Ngoài cải xoong, trước khi tập thể dục, bạn cũng có thể ăn nhẹ bằng các thực phẩm dễ tiêu hóa như bánh mì, sữa chua, trái cây tươi, ngũ cốc, phô mai, uống nhiều nước và tránh các thực phẩm giàu chất béo.

Những thực phẩm trên giúp bạn duy trì các bài tập, đảm bảo cơ thể đầy đủ năng lượng, dùy trì vóc dáng khỏe mạnh. Ngoài ra, các bạn nên tham khảo một số bài tập thẩm mỹ trên website Phụ Nữ Kiều Việt để thêm vào trong cẩm nang bài tập phong phú và đa dạng.

Chúc các bạn thành công!

TV

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...