09:22 11/07/2015 GMT+7

Những bài tập giúp cao "rần rần" dù bạn ở nhà hay đi du lịch

Những bài tập dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ được chiến lược cải thiện chiều cao của mình, kể cả khi bạn không còn nằm trong độ tuổi dậy thì nữa. Dù bạn có đang ở đâu thì bạn vẫn có thể tập những động tác đơn giản này giúp chiều cao phát triển lý tưởng.
 

Chiều cao chủ yếu là một đặc tính được xác định về mặt di truyền. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định rằng, trên thực tế, ngoài yếu tố di truyền thì các yếu tố khác như sinh dưỡng, luyện tập cũng như môi trường sống của con người cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hệ số chiều cao của con người. Theo đó, có rất nhiều sự kết hợp hỗ trợ tăng chiều cao như lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý và thực hiện thường xuyên các bài tập vẫn có khả năng hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Vì vậy, những bài tập dưới đây sẽ là những lựa chọn tốt để bạn nâng cao tốc độ tăng trưởng chiều cao của bạn trong một vài tuần luyện tập. Tiến hành thực hiện luyện tập các bài tập này 10 lần/ngày vào mỗi buổi sáng là cách tốt và hiệu quả cho một cơ thể khỏe mạnh và giúp hỗ trợ cải thiện chiều cao.

Tư thế rắn hổ mang 

Những bài tập giúp cao

Đây là động tác yoga làm cho cột sống của bạn căng ra tối đa, đảm bảo một chiều cao tốt hơn nếu tập luyện trong thời gian dài. Chỉ đơn giản là bạn nằm úp trên sàn và sau đó uốn cong người hướng lên trên. Bài tập giúp sụn của đốt sống phát triển và cũng giúp tăng cường sự phát triển chiều cao của bạn.

Khi thực hiện động tác này đều đặn mỗi buổi sáng thì chiều cao của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Bài tập uốn lưng cong

Dạng bài tập này hết sức đơn giản giống như khi bạn thức dậy và vươn người dài ra sau. Đây thực sự là một bài tập thể dục tăng chiều cao có hiệu quả cao khi bạn thực hiện nó với các hình thức thích hợp thường xuyên vào mỗi buổi sáng. 

Những bài tập giúp cao

Đầu tiên, bạn nâng cánh tay phải lên và gấp nó ở khuỷu tay để lòng bàn tay phải chạm vào phần vai trái của bạn. Tương tự như vậy, nâng cánh tay trái của bạn lên và gấp nó ở khuỷu tay để lòng bàn tay trái của bạn chạm vào khớp vai phải của bạn.

Giữ vị trí này từ 5-10 giây, giữ đầu của bạn thẳng và tầm nhìn thẳng. Bây giờ dần dần, nghiêng về phía sau cột sống mà vẫn giữ nguyên tư thế và giữ cho đầu thẳng.

Tiếp đó, nghiêng cơ thể của bạn về phía sau trong khoảng thời gian từ 5-15 giây cho đến khi bạn có thể cảm thấy cột sống của bạn căng ra hết mức có thể.

Đây là một bài tập rất hữu hiệu để tăng sự trao đổi chất cơ thể, lưu thông máu đến não tốt, đồng thời giúp cho các khối cơ ở lưng của cột sống được kéo giãn một cách hợp lý.

Bài tập vùng xương chậu

Với dạng bài tập này sẽ giúp bạn củng cố và kích thích vùng bụng, đùi và bắp chân của cơ thể, kích thích chúng phát triển và cải thiện chiều cao của bạn.

Những bài tập giúp cao

Trong bài tập này, bạn nằm ngửa trên một bề mặt phẳng, cứng. Tiếp tục uốn cong đầu gối của bạn và để bàn chân phẳng trên mặt đất. Giữ vị trí này trong một vài giây. Bây giờ, căng mình chống lên sàn bằng cánh tay và lòng bàn tay của bạn, hơi nâng vùng xương chậu của bạn lên khỏi sàn.

Nâng hông của bạn lên nhiều nhất có thể, cho đến khi bạn cảm thấy căng ở cơ lưng, bắp chân và ở vùng bụng của bạn.

Bài tập này giúp giải quyết nhiều nhóm cơ. Nó giúp ích sự tăng trưởng của cơ bắp chân, do đó làm tăng chiều dài của chân của bạn. Nhờ đó, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả.

Bài tập dáng đỉnh núi

Những bài tập giúp cao

Talasana Mountain pose là động tác yoga kéo giãn các cơ xương cực đơn giản và dễ thực hiện, đặc biệt động tác này nếu được tập luyện ngay từ khi còn trẻ, nó sẽ mang lại hiệu quả tăng chiều cao rất tốt. Các động tác này còn góp phần tăng cường sức dẻo dai và sức mạnh của cột sống và cánh tay.

Động tác này thực hiện ở tư thế đứng thẳng, giữ 2 chân thẳng và áp lòng bàn tay vào hai bên đùi. Từ từ đưa hai tay lên đỉnh đầu, hít thở sâu và kéo giãn lưng hết mức có thể. Nhón chân lên, đứng bằng gót chân, từ từ thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập vặn lườn 

Những bài tập giúp cao

Bài tập này thực hiện khá đơn giản, bạn nằm ngửa trên sàn, đầu gối co lên và hai tay ngang rộng bằng vai. Trong khi thở ra, xoay hông của bạn sao cho 2 chân vẫn uốn cong được để chạm vào một bên của mặt đất. Lặp lại quá trình tương tự một lần nữa ở phía bên kia.

Động tác bơi ếch trên cạn

Đây là một bài tập yoga cơ bản, rất tốt cho việc cải thiện chiều cao của bạn.

Những bài tập giúp cao

Bạn nằm úp trên một tấm thảm tập yoga. Cột sống và hông nên được kéo giãn hết mức. Bắt đầu nâng hai cánh tay và chân lên, nâng cao lên hết cỡ. Hãy cảm nhận sự căng ra của toàn bộ cơ thể. Lặp lại 5 lần cho động tác này. Dừng lại khi cơ thể cảm thấy đau và đừng để cơ thể bạn tập luyện quá mức có thể nhé!

Với các bài tập hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả mà hết sức đơn giản trên, bạn có thể thực hiện mỗi ngày. Đây sẽ là kế hoạch luyện tập hiệu quả cho chiến lược cải thiện chiều cao của bạn lúc này.

Những bài tập giúp cao

Chúc bạn có một chiều cao như ý, luôn tự tin về vóc dáng của mình!

Tổng hợp.

Theo dangkieu

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...