11:00 14/11/2014 GMT+7

Những câu hỏi nam giới hay thắc mắc về chứng xuất tinh sớm

Ngày nay, vấn đề yếu sinh lý không còn mấy xa lạ đối với nam giới. Yếu sinh lý là nỗi lo lắng, sợ hãi của bất kỳ đấng mày râu nào. Để phần nào giải tỏa mối bận tâm về xuất tinh sớm, bạn có thể tham khảo qua 7 câu hỏi phổ biến nhất của quý ông về chứng bệnh này.
 

1. Như thế nào thì gọi là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh xảy ra trong khoảng thời gian ngắn không theo mong muốn và không kiểm soát được của người đàn ông. Theo các chuyên gia, nếu xuất tinh trong khoảng thời gian dưới 2 phút thì được coi là xuất tinh sớm.

 

Những câu hỏi nam giới bị xuất tinh sớm hay thắc mắc

 

Có đến 30 – 40 % quý ông mắc phải chứng xuất tinh sớm và hầu như trong đời người đàn ông có ít nhất một vài lần họ gặp trường hợp này.

2. Xuất tinh trong trong mấy phút là xuất tinh sớm?

Một số định nghĩa về xuất tinh sớm có đưa ra giới hạn thời gian cụ thể phóng tinh nhưng một số định nghĩa khác lại không. Khái niệm xuất tinh sớm không chỉ phụ thuộc vào thời gian mà còn đi cùng những triệu chứng cần điều trị. Tuy nhiên mốc dưới 2 phút được nhiều người cho là phù hợp để chuẩn đoán chữa xuất tinh sớm.

3. Xuất tinh sớm có điều trị được không?

Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm. Có rất nhiều cách để điều trị xuất tinh sớm, trong đó cách phổ biến cũng như hiệu quả nhất là bạn hãy tập luyện mà không cần bất kỳ loại thuốc hay sự can thiệp y khoa nào.

 

Những câu hỏi nam giới bị xuất tinh sớm hay thắc mắc

 

4. Xuất tinh sớm là một bệnh?

Xuất tinh sớm tuy có thể được điều trị về mặt y học nhưng nó không được xem là một căn bệnh. Nguyên nhân dẫn đến chứng xuất tinh sớm chưa rõ ràng, dù nguyên nhân được coi phổ biến nhất là có liên quan đến vấn đề tâm sinh lý hơn là vấn đề sinh lý.

5. Một số đàn ông có khả năng thiên bẩm trong việc kiểm soát xuất tinh sớm, còn một số khác thì không?

Không ai sinh ra là đã có khả năng kìm chế xuất tinh sớm. Thực tế, những kinh nghiệm thủ dâm và kinh nghiệm với bạn tình đóng vai trò trong cách phản ứng tình dục của các quý ông cũng như cách kiểm soát xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là một phản ứng tự động cũng giống như việc đi tiểu vậy, vì thế cách duy nhất để kiểm soát nó là phải học.

6. Nếu cố tình không chú ý đến mình và bạn tình, thì tôi có thể kìm chế được xuất tinh?

Thực tế thì để kiểm soát xuất tinh sớm là bạn nên tập trung vào cơ thể mình nhiều hơn chứ không phải ít hơn. Phương pháp “cố tình phớt lờ” cũng có thể hữu ích với một số người, nhưng đây không phải là giải pháp, vì nó có thể khiến bạn không còn hứng thú. Đa phần đàn ông vẫn có thể kìm chế được xuất tinh sớm mà vẫn có thể tập trung vào mình và bạn tình.

7. Chỉ có một số ít đàn ông bị xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm có thể được xem là vấn đề rắc rối mà nam giới hay gặp phải nhất trong đời sống tình dục. Theo Hiệp hội Sức khỏe và Cuộc sống xã hội Quốc gia Hoa Kỳ thì có tới 30% đàn ông gặp phải vấn đề này nhưng vì cảm giác xấu hổ hoặc tự ti mà có rất ít người trong số họ nói ra.

Bơ dâu tây

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...