16:27 16/07/2015 GMT+7

Những môn thể thao tăng chiều cao hấp dẫn giới trẻ

Tăng chiều cao nhanh nhờ vào việc vận động cơ thể, tập luyện thể chất không còn mấy xa lạ với chúng ta. Nhất là những môn thể thao đời thường không những là phong trào mà nó còn trở thành xu hướng của những bạn trẻ hiện đại.
 

Nếu như bóng đá là môn thể thao “vua” để bạn tăng cân tăng cơ thì bóng rổ lại là môn thể thao “vàng” giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng. Những bạn đang có nhu cầu cải thiện chiều cao thông qua quá trình tập luyện, ngoài môn bóng rổ, bạn có thể tham gia các môn thể thao khác như: bơi lội, đạp xe, lên xà ngang,…

Có không ít người cho rằng cha mẹ lùn thì con cái của họ cũng thấp bé. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy điều ngược lại, có không ít bạn trẻ có chiều cao vượt trội hơn hẳn các bậc phụ huynh. Yếu tố gien di truyền chỉ quyết định đến 27% đến sựtăng trưởng chiều cao. Nếu bạn muốn tăng chiều cao nhanh đạt mức tối ưu, bạn hoàn toàn có thể khi bạn biết cách tác động đến các yếu tố còn lại, đặc biệt là yếu tố luyện tập thể chất.

Những môn thể thao tăng chiều cao hấp dẫn giới trẻ

Dưới đây là những bộ môn thể thao hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh. Tùy theo cơ địa và sở thích mỗi người, bạn có thể lựa chọn môn thể thao mà mình thích để tham gia tập luyện lâu dài.

 Bóng rổ giúp bạn tăng chiều cao nhanh vùn vụt

Những môn thể thao tăng chiều cao hấp dẫn giới trẻ

Chơi bóng rổ mang lại nhiều rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là sự phát triển chiều cao của cơ thể. Khi chơi bóng rổ bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên. Cơ thể không còn bị sức hút của trái đất ghì lại nữa, bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ được giãn nở ra, tạo điều kiện cho cơ thể phát triển chiều dài. Và nếu chơi bóng ngoài trời sẽ giúp cho bạn hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất có ích cho sự phát triển xương của bạn.

Không chỉ những bạn nam mới chơi môn thể thao này, hiện nay một số lượng đông đảo các bạn nữ cũng rất yêu thích nó. Nhiều bậc phụ huynh cho con của mình tham gia chơi bóng ngay từ khi còn nhỏ. Bên cạnh việc tập luyện đều đặn thường xuyên, một chế độ ăn uống hợp lý và ngủ đủ giấc sẽ giúp cải thiện sức khỏe, chiều cao và cả trí óc.

 Học bơi lội tốt cho sự phát triển chiều cao

Những môn thể thao tăng chiều cao hấp dẫn giới trẻ

Bơi lội là môn thể thao rất tốt để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền của tất cả các nhóm cơ. Mỗi kiểu bơi khác nhau sẽ có tác động đến các nhóm cơ khác nhau và riêng mỗi kiểu sẽ có tỷ lệ tác động lên từng nhóm cơ khác nhau. Nhưng nếu muốn phát triển chiều cao, bạn hãy tập bơi sải, bởi tác động của kiểu bơi này đòi hỏi 2 chân phải co duỗi liên tục cộng với độ rướn người về trước.

Khi bơi, đa phần các khớp ở chân và cột sống đều không chịu ảnh hưởng của trọng lượng cơ thể, chức năng hệ thống tim mạch và hô hấp được tăng cường giúp phát triển sức bền chung toàn cơ thể mà không ảnh hưởng đến các khớp. Hơn nữa, trong quá trình tập bơi, các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn, giúp cơ thể thể săn chắc, dẻo dai, tạo tiền đề để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.

 Đạp xe là môn “aerobic” tuyệt vời cho chiều cao

Những môn thể thao tăng chiều cao hấp dẫn giới trẻ

Giống như các môn thể thao khác, đi xe đạp giúp cơ bắp săn chắc. Trong thời gian đi xe đạp, hầu hết các cơ bắp của cơ thể sẽ được kích hoạt như phần bụng, vai, cánh tay, bắp chân,… đồng thời làm săn chắc các cơ bắp ở thắt lưng và bụng. Điều này khiến hệ thống cơ bắp được tăng cường mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Bạn biết không, những bộ phận trên cơ thể đều được hỗ trợ với nhau bằng các cơ bắp, gân và dây chằng. Vì thế mà đi xe đạp thường xuyên sẽ giúp tăng cường tích cực đến mật độ xương, giúp bảo vệ, tăng sức mạnh của hệ xương. Không những thế, tư thế khi đi xe đạp sẽ kích thích cơ bắp ở lưng dưới. Nhờ thế, cột sống cũng sẽ được tăng cường và có thể kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống. Điều này giúp giảm nguy cơ đau lưng, đồng thời kéo dài cơ thể tự nhiên hiệu quả.

 Tập xà đơn – bài tập tăng chiều cao đơn giản

Những môn thể thao tăng chiều cao hấp dẫn giới trẻ

Tập xà đơn là bộ môn thể thao dễ thực hiện nhưng lại có tác dụng vô cùng tuyệt vời đến sự phát triển chiều cao. Tập xà đơn sẽ kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực. Nhờ vậy, các lớp sụn giữa các đầu xương sẽ có cơ hội được “giải phóng” phát triển dài ra.

Khi tập xà đơn, các đầu xương sẽ dần bị kéo xa nhau ra, áp lực do xương đè nén  lên sụn (do sức nặng cơ thể) không còn nữa, tạo điều kiện cho các lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn rất nhiều. Và khi lớp sụn mới sản sinh ra nhiều thì xương của bạn càng được “trẻ hóa” dài ra. Do vậy, nếu bạn chơi xà đơn mỗi ngày, bạn sẽ cao lên rất nhanh và dễ đạt được chiều cao như ý.

 

Những môn thể thao tăng chiều cao hấp dẫn giới trẻ

 

 Chúc bạn có một chiều cao như ý, luôn tự tin về vóc dáng của mình!

Tổng hợp

Theo dangkieu

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...