11:33 23/09/2015 GMT+7

Nước ép mướp đắng – đẹp da, lợi cho sức khỏe

Chuyên đề: Làm đẹp
Theo Đông y, Mướp đắng (khổ qua) có tính hàn vị đắng chuyên dùng để thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể. Mướp đắng có thể dùng để chế biến món ăn, ép lấy nước uống, làm mặt nạ làm đẹp da lại tốt cho sức khỏe.
 

Công dụng “thần kỳ” của quả mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua. Trong quả mướp đắng có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất rất có lợi cho cơ thể.

Nước ép mướp đắng – đẹp da, lợi cho sức khỏe

Có nhiều người không thích hay khổng thể ăn được quả mướp đắng vì vị đắng đặc trưng của nó. Nhưng bạn nên biết trong quả mướp đắng có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe và làn da bạn. Cho bạn cơ thể luôn tươi trẻ.
Quả mướp đắng có công dụng giải độc gian, hoạt huyết. Chỉ một ly nước ép quả mướp đắng mỗi tuần sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Khi cơ thể được lọc hết độc tố thì không lạ gì khi bạn có thể sở hữu làn da căn tràn sức sống

Nước ép mướp đắng – đẹp da, lợi cho sức khỏe

Bên cạnh tác dụng giải độc, quả mướp đắng còn giúp sáng mắt. Hợp chất beta-carotene, vitamin A,C tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, tăng cường độ sáng và long lanh của đôi mắt.
Vitamin A và C có nhiều trong quả mướp đắng giúp lộc máu, sáng da, trắng mịn. Đặc biệt, mặt nạ làm từ mướp đắng rất tốt cho da mặt có mụn.

Nguyên liệu và công thức làm nước ép mướp đắng

Nguyên liệu  
- 1kg quả mướp đắng
- Mật ong
- 1 lít nước 
- Vải lọc, máy xay sinh tố (hoặc có thể dùng máy ép nước hoa quả)

Nước ép mướp đắng – đẹp da, lợi cho sức khỏe

Cách thức làm nước ép mướp đắng
Mướp đắng chọn những quả còn tươi mới và các khía nở đều như vậy sẽ ít đắng hơn. 
Cách 1: Rửa sạch mướp đắng, bổ đôi và bỏ hạt. Cắt mướp đắng thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố. Khởi động máy trong vài phút cho phần mướp đắng nhuyễn. Cho phần mướp đắng xay nhyễn lọc qua một miếng vải lọc sạch để lấy nước.
Cách 2: Mướp đắng cắt đôi bỏ đi phần hạt bên trong và cho trược tiếp nửa quả vào máy ép hoa quả chuyên dụng. Phần nước và xác được tách riêng. Phần xác vẫn giữ lại.
Phần nước lấy được của quả mướp đắng cho vào nồi đun sôi với ½ lít nước sạch trong khoảng 15 phút. Để nguội.
Cho ½ lít nước còn lại vào phần xác mướp đắng và ép lấy nước. Vì dù xay hay ép lấy nước thì trong phần xác mướp đắng vẫn còn giữ lại chất chưa lấy hết. Phần nước này cũng được đun sôi và để nguội.
Pha hai phần nước lại. Bạn có thể cho vào chai và giữ trong tủ lạnh uống dần. 

Nước ép mướp đắng – đẹp da, lợi cho sức khỏe

Trước khi uống nước ép mướp đắng, bạn cho một muỗng mật ong vào là có thể uống.
Lưu ý:
Lúc mới uống nước ép mướp đắng có nhiều người không uống được vì rất đắng. Kiên nhẫn dùng thường xuyên khi thấy hiệu quả của nó với làn da bạn rồi thì sẽ không còn đáng ngại nữa.

Nước ép mướp đắng – đẹp da, lợi cho sức khỏe

Tuy mướp dứng rất tốt  cho cơ thể những không nên dùng mướp đắng quá nhiều vì có thể gây ngộ độc và tăng men gan. Chỉ nên dùng nức ép mướp đắng 1 tuần 1 lần là vừa đủ tốt cho cơ thể bạn.
Và nếu bạn đang sử dụng huyền sâm thì không nên sử dụng quả mướp đắng, lựi ích của mướp đắng và huyền sâm không thể bù lại được tác hại của chúng đâu.

(TH)

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...