09:19 18/06/2014 GMT+7

Ống kính XF 18-135mm mới của Fuijifilm được thiết kế chịu được các ảnh hưởng thời tiết

Các nhiếp ảnh gia thường tiếp xúc với các điều kiện thời tiết khác nhau và theo thời gian thì sẽ hư hại một thành phần như máy ảnh, lens (ống kính) và các thiết bị khác trên máy ảnh. Một chút độ ẩm nhỏ nhất có thể gây ra thiệt hại rất lớn cho các thiết bị của nhiếp ảnh gia, vì vậy không phải là ý tưởng tồi nếu xem xét đến việc máy ảnh và các thiết bị liên quan có thể chống chịu được các yếu tố từ thời tiết.
 

Ống kính XF 18-135mm mới của Fuijifilm được thiết kế chịu được các ảnh hưởng thời tiết

 

Fujifilm có vẻ đã vận dụng được ý tưởng này khi giới thiệu ống kính Fujinon XF 18-135mm f/3.5-5.6 R LM OIS WR đầu tiên có khả năng chịu được các khí hậu thời tiết khác nhau.

XF 18-135mm là sự bổ sung mới nhất vào dòng lens XF-series của Fujifilmm, ống kính này được trang bị khả năng chống chọi lại ảnh hưởng của thời tiết (WR - weather-resistant), bên cạnh đó chiếc ống kính zoom 35mm này cho phép thay đổi tiêu cự trong khoảng 27-206mm. Fujifilm đã trang bị cho chiếc ống kính này hơn 20 điểm hàn khép kín để giữ bụi và hơi ẩm không xâm nhập được vào trong ống kính.

Ống kính này có trong lượng tương đối nhẹ và có một hệ thống ổn định quang học (OIS) tiên tiến nhất mà hệ thống này có thể được coi là công nghệ ấn tượng nhất của Fujifulm cho đến nay. Theo Fujifilm, ống kính được trang bị 2 cảm biến con quay hồi chuyển khác nhau với độ chính xác cao mà có thể hỗ trợ khả năng chống rung khi di chuyển hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Hệ thống OIS mới được trang bị trên ống kính nhằm tối ưu khả năng ổn định ảnh; Fujifilm đã gọi OIS "hệ thống ổn định hình ảnh tiên tiến nhất của thế giới".

 

Ống kính XF 18-135mm mới của Fuijifilm được thiết kế chịu được các ảnh hưởng thời tiết

 

Ống kính cũng có một  vòng chỉnh khẩu độ chuyên dụng (R) cho phép thay đổi khẩu độ và một động cơ tuyến tính (Linear Motor) hỗ trợ cải thiện chuyển động ống kính trong khi lấy nét tự động hoặc bằng tay. Với động cơ tuyến tính, ống kính sẽ cho khả năng lấy nét tối đa ở mức 0,1 giây. Thiết kế của XF 18-135mm còn bao gồm một lỗ thông khí được đặt ở phía dưới cùng của ống kính, giúp ống kính đẩy không khí và bụi ra ngoài.

Các tính năng khác của ống kính bao gồm:

  • Hệ thống quang học sử dụng 4 thấu kính phi cầu và hai thấu kính tán sắc ED hằm nâng cao chất lượng ảnh và làm tăng hiệu năng của cảm biến X-Trans.
  • Công nghệ “lớp phủ HT-EBC” được trang bị để giảm thiểu bóng mờ.
  • 7 lá khẩu khum tròn giúp tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt và mượt mà.

Ống kính XF18-135mm F3.5-5.6 R LM OIS WR dự kiến sẽ được phân phối đến tay người dùng với giá bán 900 USD.

Wahrheit

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...