15:03 16/09/2014 GMT+7

Phim “Cha rơi” – chân dung xúc động về những người cha

“Hạnh phúc là khi tất cả chúng ta nghĩ về nhau bằng sự thấu hiểu sâu sắc. Để mọi người hiểu rằng vị tha, cảm thông, độ lượng luôn là cốt lõi của tình người. Cha Rơi là lời nhắc nhở nhẹ nhàng về lòng hiếu thảo và bổn phận làm con với cha mẹ, bổn phận giữa con người và con người” – đây là thông điệp ý nghĩa mà bộ phim “Cha rơi” muốn truyền tải.
 

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của ba người cha. Mỗi người đều có những hoàn cảnh riêng với những nỗi niềm chôn giấu.

Ông Ba Trí, một cán bộ lão thành có con cháu đông đúc, thành đạt. Vậy mà ông lại cô đơn quạnh hiu tuổi già khi bị các con ra sức phê phán mối tình già đơn sơ, chân thật. Cha con anh Toàn phải sống trong cảnh nghèo túng. Anh sống mặc kệ những lời gièm pha về tư cách đạo đức khi bị nghi ngờ nhiều lần giở trò đồi bại với chính đứa con gái của mình. Nhưng mối thâm tình của họ chứa đựng nhiều uẩn khúc mà không ai thấu hiểu. Hay ông Định, một trí thức thông kim bác cổ luôn sống với vẻ bề ngoài lạc quan, bình thản nhưng trong lòng mang nỗi đau về một mối tình... Cuộc sống cứ trôi đi nhưng họ vẫn quay quắt tìm lấy hạnh phúc chính mình. Rồi hạnh phúc nhỏ nhoi đó cuối cùng lại do những đứa con nuôi đem đến cho họ. Tuy không phải quan hệ ruột thịt nhưng sóng gió cuộc đời đã đưa họ đến với những người cha đáng trân trọng trong cuộc đời này. Mối dây ràng buộc về tình phụ tử đã làm bùng lên khát vọng mãnh liệt về một tình cảm gia đình đầm ấm.
 

Phim “Cha rơi” – chân dung xúc động về những người cha
 

NSƯT Thanh Nam vai ông Ba Trí với nét diễn mộc mạc, đã thể hiện thành công những tâm trạng khác nhau trong cùng một con người: hình ảnh của một người cha mang tâm trạng u uất vì con cái không hiểu lòng mình; hình ảnh của một người đàn ông lớn tuổi khao khát bàn tay chăm sóc của người phụ nữ và hình ảnh của một người hàng xóm tốt bụng khi luôn dang tay vun đắp cho tình cảm của cha con ông Toàn, một gia đình có hoàn cảnh trớ trêu gây nên những điều tiếng dị nghị của thiên hạ.
 

Phim “Cha rơi” – chân dung xúc động về những người cha
 

Diễn viên Thái Hòa vai ông Toàn “gà trống nuôi con” trong tình cảnh nghèo khó. Tuy vậy, ông thường có những biểu hiện tình cảm bất thường khiến cho mọi người luôn dị nghị đó là một sư suy đồi đạo đức với chính con gái của mình. Sự thật về những bí mật cuộc đời ông chính là ẩn số của bộ phim. Đây là một nhân vật có tính cách hoàn toàn mới lạ với những nội tâm phức tạp đòi hỏi một sư tinh tế trong diễn xuất.

Phim “Cha rơi” – chân dung xúc động về những người cha
 

NSƯT Thành Lộc vai ông Định người thông kim bác cổ và rất kín kẽ. Sự tế nhị và phương châm sống nội tâm hoài niệm đã biến ông thành một người có cuộc sống khép kín nhất xóm. Những biến cố trong cuộc sống đã khiến ông luôn sống day dứt về một mối tình đã mất khi phải kết hôn với một người ông không hề yêu Rồi bí mật về cuộc đời ông cũng dần được hé mở trước lúc ra đi qua một lời nhắn gửi cuối cùng cho Triệu, người hàng xóm và cũng là đồng nghiệp tốt bụng.
 

Phim “Cha rơi” – chân dung xúc động về những người cha
 

Bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của Quán quân Gương mặt thân quen 2014 – Hoài Lâm. Tuy chỉ là vai thứ nhưng nhân vật Tuấn của Hoài Lâm mang nội tâm phức tạp. Tuấn là con trai ông Định (Thành Lộc) với vợ sau. Tuy nhiên, mỗi ngày anh luôn sống trong hoài nghi về thân phận thực sự của mình bởi những lời nói cay nghiệt từ mẹ mình. Nhờ sự động viên của cha, Tuấn trở nên bản lĩnh và khẳng định mình bằng con đường học tập nghiêm túc. Vừa thương cha, vừa hận mẹ vì bà luôn lao vào những canh bạc, bỏ mặc gia đình. Đến khi ông Định mất đi, những sự thật về gia đình dần hé lộ. Đó là lúc anh nhận ra mẹ mình là người phụ nữ vô cùng đáng thương với những nỗi khổ tâm riêng. Thấu hiểu được uẩn khúc đó, anh quyết tâm trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ suốt quãng đời còn lại.

Bộ phim truyền hình “Cha Rơi” có thời lượng 30 tập do đạo diễn Nguyễn Phương Điền thực hiện sẽ được phát sóng từ ngày 16/9 lúc 21 giờ trên kênh VTV9 từ Thứ 2 đến Thứ 6.

GM. TH

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...