08:22 17/06/2015 GMT+7

Phở Việt được nâng tầm trong "Kung Fu Phở"

"Kung Fu Phở" - phim điện ảnh Việt đầu tiên về ẩm thực chọn phở - món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng của nước ta - để tôn vinh.
 

Đề tài ẩm thực vốn không còn xa lạ với các nước Châu Á có nền điện ảnh phát triển như Hàn Quốc với Let's Eat, Kimchi Family, Pasta... hay Nhật Bản với Osen, Kodoku no Gurume, Shinya Shokudou... Tuy nhiên ở Việt Nam thì vẫn còn mới mẻ. Thực tế, thông qua điện ảnh để giới thiệu, tôn vinh ẩm thực nước nhà là một cách cực hay để quảng bá văn hóa, truyền thống, lẫn phát triển du lịch. Thế nên không ít câu hỏi đặt ra: tại sao Việt Nam - một đất nước có nền ẩm thực phong phú không kém ai - lại ít khi thể hiện niềm tự hào ấy trên màn ảnh? Các món ngon Việt Nam rất hiếm xuất hiện, hoặc xuất hiện sơ xài trong phim. Sắp tới đây, Kung Fu Phở - phim Việt có thể nói là tiên phong mở đường cho việc khai thác về đề tài ẩm thực - sẽ được ra rạp. Không ngạc nhiên khi món ăn truyền thống Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới: phở được chọn để tôn vinh đầu tiên. 

Kung Fu Phở vừa tung bộ đôi teaser và teaser poster đầy... phở. Từ hình ảnh đến nội dung, phở luôn là "nhân vật" trung tâm. Dù chỉ vỏn vẹn 1 phút nhưng teaser đầu tiên cho thấy phim thuộc thể loại hành động kết hợp hài.

Phở Việt được nâng tầm trong

"Nhân vật" chính: tô phở

Phở Việt được nâng tầm trong

Teaser poster giống hệt... quảng cáo phở

Kung Fu Phở bắt đầu với câu chuyện diễn ra cách đây 25 năm liên quan đến Vân Cù đại sư danh chấn giới Phở lâm với bí kíp kung-fu phở. Ông có hai cô con gái, chị là Cô Cô (NSƯT Mỹ Duyên) mạnh mẽ, cá tính, em là Vân Nhi (NSƯT Mỹ Uyên) xinh đẹp dịu dàng. Cuộc chiến tranh giành bí kíp và tình yêu từ Vân Nhi của hai sư đồ nổi tiếng của Vân Cù đại sư là Vũ Gia (Hoàng Phúc) và Cồ Gia (Mai Sơn) đã trở thành một cuộc chiến "long trời lở đất". Cuối cùng Vũ gia đã trở thành Thiên hạ đệ nhất Phở được quyền giữ bí kíp trong tay. Nhưng sự đời oan trái vẫn chưa dừng lại, 25 năm sau, trận chiến ấy lại một lần nữa được tái hiện đầy kịch tính với hai anh chàng Đoàn (Linh Sơn) và Trọng (Mai Nguyễn) của nhà Cồ gia và Châu Nhi (Diễm My 9x) của nhà Vũ gia...

Phở Việt được nâng tầm trong

Phở Việt được nâng tầm trong

Phở Việt được nâng tầm trong

Võ thuật...

Phở Việt được nâng tầm trong

Phở Việt được nâng tầm trong

... hài hước

Phở Việt được nâng tầm trong

... không thể thiếu mỹ nữ

Phở Việt được nâng tầm trong

... và tất nhiên cả thức ăn

Phim dự kiến được khởi chiếu vào tháng 8/2015.

Theo kenh14.vn

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...