09:25 31/03/2015 GMT+7

Rối loạn cương dương và ức chế ham muốn tình dục

Rối loạn cương dương và ức chế ham muốn tình dục là những vấn đề ảnh hưởng đến đời sống tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và giữ gìn mối quan hệ bền vững. Dưới đây là những kiến thức bạn cần biết về hai triệu chứng trên:
 

Rối loạn cương dương và ức chế ham muốn tình dục

 

Rối loạn cương dương là gì?

Còn được gọi là chứng bất lực hay ED, rối loạn chức năng cương dương được định nghĩa là không có khả năng để đạt được hoặc duy trì sự cương cứng thích hợp để giao hợp.

Nguyên nhân của rối loạn chức năng cương dương bao gồm các bệnh ảnh hưởng đến máu chảy, như xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch ); rối loạn thần kinh; yếu tố tâm lý, chẳng hạn như căng thẳng, trầm cảm và lo âu (lo ngại về khả năng tình dục của mình khi thực hiện), cũng có thể do thương tích của dương vật .

Những bệnh mãn tính, một số loại thuốc và mô sẹo ở dương vật cũng có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.


Rối loạn cương dương và ức chế ham muốn tình dục
 

Ức chế ham muốn tình dục là gì?

Mong muốn ức chế hoặc mất ham muốn tình dục, giảm ham muốn hoặc ít quan tâm đến hoạt động tình dục. Giảm ham muốn tình dục có thể do yếu tố thể chất hoặc tâm lý. Nó có liên quan đến các mức thấp của hormone testosterone .

Nó cũng có thể được gây ra bởi các vấn đề tâm lý, chẳng hạn như lo âu và trầm cảm ; các bệnh nội khoa, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và cao huyết áp ; một số loại thuốc, bao gồm cả một số thuốc chống trầm cảm.


Rối loạn cương dương và ức chế ham muốn tình dục
 

Làm thế nào có vấn đề tình dục nam được chẩn đoán?

Để chẩn đoán vấn đề tình dục của một người đàn ông, bác sĩ có thể sẽ bắt đầu với một lịch sử kỹ lưỡng của các triệu chứng.

Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm để loại trừ bất kỳ vấn đề sức khỏe mà có thể đóng góp vào sự rối loạn chức năng.

Bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ khác, trong đó có một bác sĩ tiết niệu (một bác sĩ chuyên về đường tiết niệu và hệ thống sinh sản nam ), nội tiết (một bác sĩ chuyên về các vấn đề nội tiết tố), một nhà thần kinh học (một bác sĩ chuyên về các rối loạn của hệ thần kinh ), nhà trị liệu tình dục và các cố vấn khác.


Rối loạn cương dương và ức chế ham muốn tình dục
 

Những xét nghiệm được sử dụng để đánh giá vấn đề tình dục?

Một số xét nghiệm có thể được sử dụng để đánh giá các nguyên nhân và mức độ của các vấn đề tình dục nam giới. Chúng bao gồm:

Xét nghiệm máu - Các xét nghiệm có thể được thực hiện để đánh giá mức độ hormone cũng như để kiểm tra bệnh tiểu đường, cholesterol cao và các yếu tố nguy cơ khác.

Đánh giá mạch máu - Điều này liên quan đến việc đánh giá lưu lượng máu đến dương vật. Một sự tắc nghẽn trong mạch máu cung cấp máu đến dương vật có thể góp phần rối loạn chức năng cương dương .

Thử nghiệm cảm quan - Đặc biệt hữu ích trong việc đánh giá những ảnh hưởng của bệnh thần kinh đái tháo đường ( tổn thương thần kinh ), thử nghiệm cảm giác đo sức mạnh của xung thần kinh trong một khu vực cụ thể của cơ thể.

Trạng thái sưng lên tự nhiên của dương vật và kiểm tra độ cứng - Thử nghiệm này được sử dụng để theo dõi sự cương cứng xảy ra tự nhiên trong quá trình ngủ . Xét nghiệm này có thể giúp xác định xem vấn đề cương cứng của người đàn ông là do nguyên nhân về thể chất hoặc tâm lý.

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...