09:16 10/07/2015 GMT+7

Ronaldo thua xa Messi về tầm ảnh hưởng đến đội bóng

Trong cuộc trò chuyện với báo giới Brazil, hậu vệ Dani Alves đã công khai chê bai Ronaldo và cho rằng siêu sao người Bồ thua xa đồng đội Messi về tầm ảnh hưởng.
 

Dani Alves hiện vẫn đang ở quê nhà Brazil tận hưởng những ngày nghỉ còn lại trước khi trở lại châu Âu tập trung cùng các đồng đội Barcelona chuẩn bị cho mùa giải mới. 

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Bola de Vez (Brazil), ngoài việc công khai nói rằng nếu LĐBĐ Brazil bổ nhiệm HLV Pep Guardiola, chắc chắn Selecao đã không nhận thất bại lịch sử trước Đức ở World Cup 2014, Alves còn bất ngờ… gây thù với Ronaldo khi so sánh CR7 với Messi.

Ronaldo thua xa Messi về tầm ảnh hưởng đến đội bóng

Alves cho rằng Messi có ảnh hưởng tới đội bóng nhiều hơn Ronaldo.

"Messi giỏi hơn Ronaldo rất nhiều. Leo ảnh hưởng đến lối chơi của toàn đội, còn Cristiano thì không. Ngoài những bàn thắng và một số động tác trên sân, Ronaldo chẳng đóng góp được gì cho thế trận của Real Madrid. Leo thì khác, cậu ấy có ảnh hưởng, không chỉ chơi bóng, ghi bàn mà còn kiến tạo. Messi là món quà của Thiên Chúa, còn Ronaldo là kết quả của lao động"- Alves cho rằng Messi xuất sắc hơn nhiều Ronaldo.

"Cá nhân tôi nghĩ rằng cầu thủ là một phần của đội bóng nên tôi không ngưỡng mộ những gì Ronaldo làm được. Tôi nghĩ rằng, Ronaldo không mấy đếm xỉa đến vấn đề này. Vì thế mà có một số lời chế giễu trong lễ diễu hành của chúng tôi trong lúc cậu ấy vui với danh hiệu Pichichi (Vua phá lưới La Liga)"- hậu vệ người Brazil tiếp tục “đá xoáy” siêu sao người Bồ Đào Nha.

Ronaldo thua xa Messi về tầm ảnh hưởng đến đội bóng

Những cuộc đối đầu giữa Ronaldo và Alves luôn quyết liệt.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Bola de Vez, Alves cũng thừa nhận rằng mâu thuẫn giữa Messi và HLV Luis Enrique hồi giữa mùa giải trước hoàn toàn là sự thật. Nhưng tuyển thủ Selecao giải thích rằng nó xuất phát từ một sự hiểu lầm trong buổi tập chứ không phải vì lý do bên ngoài sân cỏ.

“Đó là một sự cố cần thiết để đội bóng trở nên cạnh tranh hơn. Enrique nhìn ra một con đường khác để chiến thắng, Messi cũng vậy. Căng thẳng đã nổ ra, nhưng cũng giống như mọi gia đình đều cần những cuộc cãi vã”- Alves kết luận.

Theo Thụy Miên / Trí Thức Trẻ

Kenh14

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...