12:54 19/08/2015 GMT+7

Sai lầm khiến việc tập thể dục không đạt hiệu quả

Việc tập luyện thể dục đều đặn mà không giúp bạn duy trì vóc dáng, tình trạng sức khỏe suy giảm bạn nên xem lại một số sai lầm dưới đây.
 

Nhịn ăn trước khi tập

Bạn không nên để bụng “đói” khi tập thể thao, bởi nhiều người trong chúng ta cho rằng việc ăn trước khi tập sẽ khiến việc tập luyện không đạt hiệu quả cao…
 

 Sai lầm khiến việc tập thể dục không đạt hiệu quả
 

Theo các chuyên gia sức khỏe, cơ thể bạn cần một nguồn năng lượng ổn định để sử dụng trong suốt quá trình tập luyện, như vậy thì việc đốt mỡ mới hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tụt huyết áp, ngất xỉu khi đang tập. Vì vậy, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 30 phút, thức ăn giàu proteine và được bổ sung thêm một ít tinh bột là tốt nhất.

Không làm khởi động trước khi tập

Vì quá bận rộn hoặc vội vàng nên chúng ta chỉ chú ý đến những động tác chính mà thường bỏ qua phần khởi động. Đây chính là mẫu chốt khiến một giờ tập luyện liên tục lại không giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhiều bằng 30 phút tập bài bản. Cơ thể bạn cần ít nhất 5-15 phút khởi động, làm nóng các cơ để thích nghi với các bài tập chính. Vì vậy, đừng bỏ qua thời gian khởi động này.

Tập quá khắc nghiệt

Đặt mục tiêu hay áp lực cho thân hình hoàn hảo trong thời gian ngắn chính là lý do khiến chị em “quá sức” trong việc luyện tập hay các động tác nặng.
 

 Sai lầm khiến việc tập thể dục không đạt hiệu quả
 

Dù vậy, các bạn nên lưu ý, sức khỏe và khả năng chịu đựng, thích nghi của mỗi người khác nhau. Vì vậy, bạn nên tập thể dục với cường độ phù hợp sức khỏe của mình. Không nên vội vàng thử các bài tập nặng trong 2-3 tháng đầu tập thể thao sẽ khiến chị em nhanh nản đồng thời gây ra các tổn thương cho cơ xương khớp.

Chọn bài tập không phù hợp

Nếu bạn rơi vào tạng người dễ tích lũy mỡ thừa vùng bụng nên chọn các bài tập cần dùng nhiều phần phần cơ bắp chân, cơ đùi thì chắc chắn kết quả giảm mỡ sẽ rất thấp. Tương tự, các động tác như gập bụng lại không phù hợp với những người có phần đùi to và cần giảm mỡ hông đùi. Vì vậy, việc chọn cho mình các bài tập phù hợp là rất quan trọng vì nó giúp bạn đạt được mục đích tập thể dục của mình. Trước khi tập, bạn hãy xác định phần cơ thể nào cần được tập luyện nhiều nhất để có kế hoạch tập luyện phù hợp.
 

 Sai lầm khiến việc tập thể dục không đạt hiệu quả
 

Bỏ qua phần giãn cơ

Sau khi tập luyện, việc kéo căng cơ để giúp các cơ bắp thư giãn phục hồi, chống đau mỏi cơ là rất quan trọng nhưng lại bỉ rất nhiều người xem nhẹ. Bỏ qua phần giãn cơ khiến cho bạn dễ bị đau bắp tay, bắp chân, đau nhức cơ thành bụng, kết quả là việc tập luyện không được duy trì đều đặn, không hiệu quả như bạn mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

TV

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...