11:57 17/09/2015 GMT+7

Tăng cân nhanh trong 1 tháng

Chuyên đề: Tăng cân
Muốn tăng cân nhanh nhưng vẫn khoa học là điều bạn nên chú ý. Tăng cân cũng có nhiều cách những bạn đã làm đúng chưa khi bạn ăn rất nhiều mà vẫn không tăng cân.
 

Để có thể tăng cân bạn đã ăn rất nhiều những vẫn không đủ cân nặng như xưa nên bạn đành chấp nhận với khổ hình mình dây như bạn thì không thể tăng cân dù cho có ăn nhiều đi nữa. Điều ấy là không đúng. Việc tăng cân từ 3-4 kg trong một tháng là có thể nếu bạn chịu kiên trì và làm đúng cách.

Tăng cân nhanh trong 1 tháng

Vậy tăng cân như thế nào là đúng cách và khoa học? Hãy tìm hiều để có thể biết chính xác bạn phải làm gì để có thể tăng cân hiệu quả.

Ăn nhiều có thể tăng cân?

Ăn nhiều để tăng cân đã có rất nhiều người thực hiện nhưng rất ít có thể thành công. Vậy bạn có biết nguyên nhân tại sao không? 
Nguyên tắc để bạn có thể tăng cân thành công là lượng calo bạn tiếp thu vào cơ thể phải nhiều hơn lượng calo bạn đã tiêu tốn đi khi hoạt động.
Vì vậy việc quan trọng là bạn phải cải thiện lại bữa ăn chính của mình. Xem bạn đã làm đúng chưa. 

Tăng cân nhanh trong 1 tháng

Bữa ăn chính rất quan trọng đối với người muốn tăng cân. Nếu bạn muốn tăng được thể trọng của mình thì không nên bỏ bất cứ bữa chính nào.
Bữa ăn chính của bạn phải đảm bảo đủ 3 nhóm thực phẩm sau: carbohydrate (bột đường), protein (đạm), fat (chất béo).
Carbohydrate có nhiều trong gạo, khoai, bột,… Protein có trong các loại thịt, cá, tôm, cua, trứng, dậu hủ,… Fat có trong dầu, mỡ động vật, bơ, dậu phộng,…
Đừng dại đột làm theo những lời khuyên ăn nhiều đồ chiên, chất béo, đồ ngọt để tăng cân vì như vậy chỉ tăng lượng mỡ thừa chứa không thể tăng thịt trong người. Điều này rất có hại cho sức khỏe của bạn đó.

Ngủ nhiều cũng tăng cân?

Những câu nói như ăn nhiều giúp tăng cân, ngủ nhiều giúp tăng cân cũng có phần đúng nhưng không là đủ để bạn có thể tăng cân nhanh được.
Ngủ đủ 8 tiếng một ngày sẽ giúp cơ thể bạn nghỉ ngơi và hồi phục sau một ngày làm việc căng thẳng. và không thức khua quá 11 giờ vì nó không giúp bạn tăng cân được mà còn kéo theo nhiều hệ lụy như làm xấu da bạn, sáng không có tinh thần,… 

Tăng cân nhanh trong 1 tháng

Vậy bạn cho là ngủ hơn 8 tiếng thì càng tốt. Nhưng không nên ngủ hơn 8 tiếng vì như vậy sẽ chỉ khiến bạn mất tinh thần, dầu óc mụ mị thêm thôi.
Có thể thức khuya một vài ngày nhưng không được quá nhiều vì như thế dù bạn có bổ sung cho mình bao nhiêu dinh dưỡng thì cũng như muối bỏ biển thôi.

Ăn thêm bữa phụ để tăng cân nhanh

Ăn thêm từ 2-3 bữa phụ trong một ngày là bí quyết hiệu quả cho người muốn tăng cân nhanh chóng. Ăn nhiều nhưng không có nghĩa là ăn nhiều dồ ăn vặt suốt ngày mà nên bỏ sung những thức ăn có dinh dưỡng cần thiết trong 2-3 bữa phụ thôi. 

Tăng cân nhanh trong 1 tháng

Không nên ăn các đồ ăn nhanh, đóng gói sẵn  nhiều dầu mỡ và các chất có hại cho tim mạch. Những loại thức ăn  phù hợp lựa chọn cho bữa phụ như chuối, sữa chua, chè, bánh,…

Tập thể thao tăng cân được sao?

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý thì tập luyện đúng cách cũng bổ trợ cho bạn tăng cân hiệu quả.
Nếu bạn muốn tăng cân lành mạnh nghĩa là không phải chỉ tăng lượng mỡ thì bạn phải tập luyện. Tập luyện đúng cách giúp bạn tăng cân lại có cơ thể khỏa mạnh, cơ săn chắc, thận hình đẹp chứa không phải nhìn vào chỉ thấy toàn mỡ. Như vậy sẽ chỉ làm bạn xấu xí đi thôi.

Tăng cân nhanh trong 1 tháng

Khi áp dụng thực đơn tăng cân và chế độ tập luyện giúp tăng cân khoa học, cũng có thể bổ sung thêm những chất phụ trợ cần thiết sẽ hỗ trợ quá trình tăng cân nhanh và đảm bảo hiệu quả.

Và kiên trì là yếu tố quyết định

Ai cũng muốn đạt kết quả nhanh nhất có thể nhưng việc gì cũng vậy, không thể nào có kết quả trong 1-2 ngày được. Thiếu đi lòng kiên trì thì dù bạn có bí quyết tốt cũng sẽ bị bỏ dỡ mà thôi. Và việc tăng cân sẽ chỉ nằm trong mong  muốn của bạn.

Tăng cân nhanh trong 1 tháng

Kiên trì là cần thiết nhất nếu bạn muốn đạt được hiểu quả tăng cân một cách khoa học và lành mạnh.

(TH)

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...