10:12 08/04/2015 GMT+7

Tăng chiều cao hiệu quả với 5 bài tập đơn giản

Khoa học gần đây chứng minh 5 bài tập dưới đây giúp bạn cải thiện chiều cao từ 5 cho tới 15 cm nếu bạn chăm chỉ tập luyện thường xuyên và đúng cách.
 

Các bài tập dưới đây giúp bạn kéo dài và uốn cong cơ thể, kích thích cơ thể tiết hormone tăng trưởng HGH giúp bạn cao lên một cách tự nhiên, ngay cả khi đã qua thời kỳ dậy thì.

Tăng chiều cao với bài tập xà đơn

Bài tập đơn giản này bạn có thể làm tại nhà nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thanh ngang cứng, rắn đủ khỏe để có thể chịu được trọng lượng của bạn, chiều cao của thanh ít nhất là 1m8 – 2m cho khoảng cách giữa bàn chân tới sàn ít nhất là 10 – 15 cm.
 

Tăng chiều cao hiệu quả với 5 bài tập đơn giản

 

Cách thực hiện:

- Hai cánh tay bạn không gần mà cũng không cách xa nhau quá, khoảng cách vừa phải để bạn luôn thoải mãi, thực hiện động tác đu người. Bạn giữ tư thế “treo lơ lửng” hoặc đu xà như vậy cho đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nghỉ.

- Kết thúc bài tập, từ từ hạ người xuống sàn nhà, chạm đất bằng mũi chân, nhẹ nhàng tránh bị chấn thương. Bài tập này giúp kích thích cột sống của bạn kéo dãn, dài ra. Lưu ý khi đu xà các bạn phải nhớ căng thẳng người và chăm chỉ luyện tập 3 lần/tuần để đạt kết quả đạt tối ưu.

Tăng chiều cao với bài tập “Rắn hổ mang”

Đây đơn thuần chỉ là bài tập yoga giúp bạn kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển, giúp bạn tăng chiều cao.

Tăng chiều cao hiệu quả với 5 bài tập đơn giản

Cách thực hiện:

Nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao. Thực hiện bài tặp lặp đi lặp lại 3 – 4 lần liên tục trong thời gian từ 5 – 30 giây.

Tăng chiều cao với bài tập uốn ngược

Đây được coi là bài tập tuyệt vời mà không kém phần hấp dẫn giúp bạn kéo căng cột sống và làm dài lưng bạn. Tuy nhiên, không chỉ cột sống mà các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài, thích hợp cho những bạn mơ ước.
 

Tăng chiều cao hiệu quả với 5 bài tập đơn giản

 

Cách thức hiện:

Nằm ngửa, đặt hai cánh tay song song với cơ thể, úp lòng bàn tay xuống. Cùng một lúc đưa hai chân lên cao rồi kéo căng để uốn ngược chúng qua đầu bạn, bạn cố gắng chạm hai chân xuống sàn nhà. Nếu tích cực và chăm chỉ tập luyện, giúp cơ thể bạn được kéo căng, cột sống của bạn được kích thích và kéo dãn.

Tăng chiều cao với bài tập kéo dài cột sống

Tăng chiều cao hiệu quả với 5 bài tập đơn giản

Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay rộng bằng vai, để song song giơ tay ra phía trước. Sau đó, hãy vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân của mình. Cơ thể chạm vào ngón chân, hoặc có thể đưa tay ra xa hơn, cột sống của bạn đã được gập tới mức tối đa, giúp kích thích phát triển chiều cao. Mỗi ngày, bạn nên thực hiện bài tập 3 – 4 lần liên tiếp với mỗi lần căng khoảng 10 – 15 giây.

Tăng chiều cao với bài tập với tạ chân

Các bài tập đơn giản này giúp kéo dài phần dưới cơ thể bạn, hay nói cách khác giúp kéo dài chân. Bằng việc kích thích dài phần sụn ở đầu gối, tăng khối lượng ở cổ chân, giúp bạn sở hữu một đôi chân dài, cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng hoàn hảo.
 

Tăng chiều cao hiệu quả với 5 bài tập đơn giản

 

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần ngồi trên chiếc ghế cao, buộc tạ vào mắt cá chân của bạn. Bạn nên bắt đầu tập với tạ có khối lượng nhỏ dần dần tăng lên trong các lần tập sau. Khi tập bạn nên để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành các bài tập, bạn hãy tháo tạ ra và đá chân về phía trước nhẹ nhạng từ 5 – 10 lần sau đó 5 – 10 lần tiếp theo đá mạnh hơn. Thực hiện bài tập 3 lần/tuần giúp bạn mang lại hiệu quả đáng ngờ.

Để tăng chiều cao thành công các bạn nên kiên trì tập luyện trong thời gian dài. Ngoài ra bạn nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để đạt chiều cao như mong đợi.

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...