13:31 12/06/2015 GMT+7

Tăng chiều cao vượt trội nhờ kế hoạch ăn uống khoa học

Một biện pháp hiệu quả giúp những người có thân hình “nấm lùn” cao hơn là ăn đúng cách cũng như bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý.
 

Để thúc đẩy chiều cao tăng trưởng một cách tốt nhất, bên cạnh việc luyện tập thể dục thể thao, bạn nên chú ý đến nguồn thực phẩm cung cấp cho cơ thể hàng ngày. Đây là một yếu tố giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả.

Giảm ăn quà vặt

Tăng chiều cao vượt trội nhờ kế hoạch ăn uống khoa học

Những món ăn vặt là những thực phẩm được chế biến sẵn thường chứa rất nhiều đường và đều khó tiêu. Nếu bạn thường xuyên có thói quen ăn vặt hay tiêu thụ những thực phẩm trên hàng ngày, chúng sẽ không tốt cho sự tăng trưởng chiều cao của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh ăn vặt mà hãy ăn nhiều rau hơn. Ngoài ra, những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, protein và canxi là lựa chọn thích hợp nhất cho sự phát triển chiều cao của bạn.

Ăn nhiều rau sống

Tăng chiều cao vượt trội nhờ kế hoạch ăn uống khoa học

Rau sống là nguồn thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển chiều cao. Thường xuyên bổ sung cho cơ thể các loại rau củ như cà rốt, rau dền hay bạn cũng có thể chế biến cho mình món salad trộn rau. Lượng rau cần thiết cho cơ thể mỗi ngày là 300 – 500 g. Ăn nhiều rau sống không những có tác dụng tăng trưởng chiều cao tối ưu, mà nó còn giúp cơ thể thanh lọc, từ đó bạn sẽ có một sức khỏe bền vững giảm nguy cơ bị béo phì, tim mạch.

Ăn thực phẩm chứa chất bột đường

Tăng chiều cao vượt trội nhờ kế hoạch ăn uống khoa học

Đối với người Việt Nam, thực phẩm trong bữa ăn thường ngày là cơm nên chất bột đường đóng vai trò cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Khi bạn bổ sung cho cơ thể khoảng từ 300 – 400 g chất bột đường tương đương với việc bạn đã cung cấp cho cơ thể từ 60 – 70% nguồn năng lượng. Quan trọng hơn, đây cũng là chất giúp chiều cao của cơ thể được phát triển tối đa. Vì vậy, bạn hãy bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu bột đường như gạo, bột mì, khoai củ… mỗi ngày.

Cung cấp đầy đủ các nhu cầu về vitamin và muối khoáng

Để phát triển chiều cao một cách hiệu quả thì việc bổ sung cho cơ thể nguồn vitamin, muối khoáng như canxi, sắt, iốt… là điều cần thiết. Những chất này có nhiều trong các loại thực phẩm sau:

Canxi: có nhiều trong sữa, các chế phẩm từ  sữa như pho-mai, yaourt hoặc trong những loại đậu, trong xương cá, cua đồng. Ít nhất một ngày bạn cần uống 300 - 500 ml sữa. 

Bạn có thể bổ sung lượng canxi qua thực đơn hàng ngày với 1 số thực phẩm như: các món hải sản gồm tôm, cua, sò, cá… các loại rau: rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… giúp tăng cường sức khỏe xương.

Tăng chiều cao vượt trội nhờ kế hoạch ăn uống khoa học

Tăng chiều cao vượt trội nhờ kế hoạch ăn uống khoa học

Sắt: cần cung cấp cho cơ thể khoảng 18 mg mỗi ngày. Sắt có nhiều trong thịt, cá, rau xanh (rau ngót, rau muống...). Thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu khiến bạn có các triệu chứng là mệt mỏi, hay quên, buồn ngủ, da xanh...

I-ốt: mỗi ngày cơ thể cần khoảng 15 mg. I-ốt có nhiều trong hải sản và bạn nên sử dụng muối i-ốt khi nấu ăn. Cơ thể thiếu i-ốt  sẽ gây nguy cơ bị bướu cổ, kém thông minh. Đồng thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.

 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...