12:54 19/08/2015 GMT+7

Thể dục buổi sáng nên tập như thế nào vừa khỏe vừa đẹp?

Đa số trong chúng ta thường có thói quen tập luyện thể dục buổi sáng. Những các bạn nên chú ý một số điều sau đây để tránh ảnh hưởng sức khỏe.
 

Đối với các bài tập buổi sáng các bạn nên chú ý một số điểm chính sau: chế dộ ăn vào mỗi buổi sáng khi tập luyện, tập lúc nào, chơi môn gì. Tập luyện thể hình, giảm cân hay tăng cơ, tăng mỡ các bạn nên chú trọng tập lúc chiều tối, các bài tập buổi sáng chỉ mang tính kích hoạt, khởi động cơ thể cho một ngày mới. Các bạn không nên “chú trọng” tập luyện với các bài tập tạ, bài tập nặng lấy đi sức lực.

Các bài tập nên tập luyện vào buổi sáng

Thể dục buổi sáng nên tập như thế nào vừa khỏe vừa đẹp?
 

Đi bộ, cầu lông, bóng chuyền, động tác yoga hay aerobic, đạp xe, xà đơn, nhảy dây… những bài tập đơn giản và vận động nhẹ. Đi bộ bạn có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà hay đi tản bộ. Mỗi bạn nên sắm cho mình một đôi giày, bước đều, nhẹ nhàng, lưng thẳng, thêm tai nghe thì càng tốt. Với các bài tập thể dục buổi sáng bạn nên tập luyện đều đặn, không nên mất quá nhiều thời gian, khoảng 20 – 30 phút. Nếu luyện tập quá lâu và thất thường các bài tập có thể gây tác dụng ngược đối với cơ thể.

Thời gian luyện tập

Tùy vào mục đích luyện tập bạn có thể thay đổi kế hoạch luyện tập, nếu muốn cải thiện chiều cao bạn nên chơi các môn: bóng rổ, bóng chuyền hoặc bơi vào buổi sáng, bởi buổi sáng cũng là lúc tốt nhất để chiều cao phát triển.
 

Thể dục buổi sáng nên tập như thế nào vừa khỏe vừa đẹp?
 

Thời gian tập luyện tốt nhất là khi mặt trời còn chưa mọc hay khi đã ở lờ đờ trên đỉnh đầu người bạn mới bắt mình thức dậy và bắt mình luyện tập đều không phải là lúc tốt. Bạn nên tập luyện từ 20 – 30 phút.

Chế độ ăn uống

Sau một đêm bạn ăn từ 6 giờ tối hôm trước, khi thức dậy cũng đã 5 – 6 giờ sáng, gần 12 tiếng đồng hồ. Mặc dù cơ thể ít vận động vào buổi tối cũng không thể tránh khỏi việc thiếu năng lượng. Vì vậy, bạn không nên tập thể dục trước khi ăn, bạn có thể ăn ít nhưng phải ăn thì cơ thể mới có sức tập thể dục được.

Thể dục buổi sáng nên tập như thế nào vừa khỏe vừa đẹp?
 

Hãy ăn ngay sau khi bạn đánh răng, cung cấp sức lực cho cơ thể vận động. Những thực phẩm mềm, dễ tiêu, đơn giản, gọn nhẹ sẽ phù hợp nhất cho bạn lúc này. Sữa, cháo ngũ cốc, một chút trứng hay rau củ và hoa quả quá tốt phải không nào. bạn cũng nên tránh những thực phẩm nhiều đường, chiên, xào nhiều dầu mỡ mà ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, cũng nên chú ý khoảng cách giữa thời gian ăn và tập tránh đau xóc bụng nhé.

Ngoài ra, cũng đừng quên một ly nước đầy cho buổi sáng căng tràn sức sống, không những tốt cho sức khỏe, nước da bạn cũng trở nên mịn bóng.

Chúc các bạn thành công!

TV

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...