11:30 13/05/2014 GMT+7

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

Nếu bạn đang trong tâm trạng buồn bực bởi cân nặng của mình thì tin tốt cho bạn là một trong những loại hình thể thao dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân và có một vóc dáng cân đối, thon thả và khỏe mạnh.
 

Đăng ký làm thành viên phòng tập thể dục đắt tiền hoặc mua thiết bị hỗ trợ tập luyện đắt tiền nhưng bạn không có thời gian để sử dụng và thậm chí "bỏ xó" sau một thời gian, điều đó thật là ngớ ngẩn và lãng phí! Thay vì làm những điều đó, tại sao bạn không biến mọi việc trở nên đơn giản hơn? Cố gắng kết hợp các bài tập thú vị vào thói quen hàng ngày của bạn, nếu bạn giữ một chế độ ăn uống phù hợp, việc giảm cân bỗng trở nên thực sự dễ dàng!

Dưới đây là những bài tập giảm cân đơn giản, tốt nhất, hiệu quả nhất, thú vị nhất và cực kì phù hợp với mọi người :

Chạy

 

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

 

Không có gì là thoải mái và thư giãn hơn khi khởi đầu ngày mới bằng việc chạy bộ. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe không thể chạy, đi bộ cũng tạo ra hiệu quả như việc chạy bộ, nó cũng làm giảm lượng calo. Trên thực tế, chạy bộ đốt cháy đến 300 calo trong một giờ. Nếu bạn không có thời gian, hãy thử những biện pháp khác như đi bộ lên cầu thang. Nếu nhà bạn gần chợ hay siêu thị, hãy cố gắng đi bộ đến đó!

Chèo thuyền

 

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

 

Bài tập tuyệt vời này sử dụng hết tất cả các cơ bắp trên cơ thể của bạn, chỉ cần nửa giờ mỗi ngày, nó làm cho bạn đổ mồ hôi nhưng lại tràn đầy sinh lực, cung cấp cho bạn một năng lượng tuyệt vời để phấn khởi bắt đầu ngày mới. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ chèo thuyền hoặc đơn giản là sử dụng máy chèo thuyền tại các phòng tập thể dục gần khu vực bạn ở.

Bơi lội

 

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

 

Bơi lội là một trong những bài tập thể dục hiệu quả nhất vì nó đốt cháy một con số khổng lồ: 600 calo một giờ. Ngoài ra, kết quả cho thấy nếu bạn thường xuyên bơi lội bạn sẽ có một cơ thể đẹp, săn chắc và cân đối. Điều tốt nhất và thoải mái nhất mà môn bơi lội đem đến cho bạn là không khiến bạn ra nhiều mồ hôi, cơ thể ướt đẫm và dính nhớp khó chịu.

Đánh bóng (cầu lông, tennis, bóng chuyền)

 

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

 

Đây là môn thể thao đòi hỏi cơ thể luôn hoạt động ở cường độ và nhịp độ cao, vì vậy nó mất rất nhiều calo. Nó là môn thể thao giúp bạn giảm cân cực nhanh, cho hiệu quả giảm cân cao nhất. Không chỉ vậy, đây là môn thể thao đòi hỏi bạn phải có "đối tác", đối thủ cạnh tranh có thể thúc đẩy bạn chơi lâu hơn và bền bỉ hơn, không nhụt chí, hiệu quả giảm cân cũng vì vậy mà "mặc sức" tăng cao.

Đạp xe đạp

 

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

 

Với một chiếc xe đạp, nó không chỉ giúp bạn thưởng thức một làn gió mát nhẹ của thiên nhiên mà còn giúp bạn lên “dây cót” tinh thần vào ngày mới. Đi xe đạp là một trong những bài tập tim mạch điển hình nhất, được áp dụng rộng rãi. Một giờ đi xe đạp có thể đốt cháy đến 500 calo, đủ để cho bạn thấy hiệu quả và quyết tâm cố gắng hơn.

Thể dục nhịp điệu

 

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

 

Tất cả các loại bài tập thể dục nhịp điệu sẽ giúp bạn giảm cân và giữ được thân hình cân đối. Bạn có thể lựa chọn tập vào đầu ngày hay cuối ngày đều được, vấn đề quan trọng là bạn chọn một bài tập như thế nào để bạn cảm thấy thuận tiện và thú vị.

Nhảy múa

 

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

 

Bài tập nào là tốt nhất để giảm cân mà vẫn thấy tinh thần mình vui vẻ và thích thú? Đó là sự kết hợp giữa tinh thần giải trí, âm nhạc nghệ thuật và những bài tập về động tác hình thể, điển hình là những bài tập nhảy như samba, belly dance, stepdance, tango hay flamenco… Theo nghiên cứu, với một vũ điệu đầy năng lượng như thế, kéo dài hai mươi phút có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nhảy dây

 

Top 8 bài tập thể thao tốt nhất giúp bạn giảm cân

Cuối cùng nhưng không kém phần hiệu quả, đó là kiểu tập thể dục cũ và rất cổ điển – nhảy dây. Chỉ cần một sợi dây thừng đủ dài là bạn đã có thể thực hiện bài tập đơn giản và thú vị này. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là nhảy dây được xếp vào một trong những bài tập khá khó khăn và ít ai sử dụng so với những loại hình khác trong danh sách này. Nhảy dây thực sự là điều khó khăn với những người bị đau đầu gối, do đó bạn nên tránh tập nó nếu đầu gối bạn không được khỏe.

Oliver

Sự kiện:giam can
 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...