15:10 17/06/2015 GMT+7

Từ bỏ thuốc lá để tăng cân, tại sao không?

Từ bỏ được thuốc lá là bạn đã từ bỏ được nhiều mối nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt còn giúp tăng cân khỏe mạnh mang lại cuộc sống tươi đẹp hơn.
 

 Thuốc lá có hại cho sức khỏe và là nguyên nhân khiến bạn khó tăng cân

Thuốc lá là căn nguyên gây ra những căn bệnh đến đường hô hấp, như ung thư phổi, viêm phổi, viêm nhiễm đường hô hấp gây tổn thương trong lòng mạch máu,… vì thuốc lá mang trong “mình” với gần 700 chất độc hại, trong đó với khoảng 60 chất là tác nhân gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là nicotin và nhiều chất kích thích khối u khác.

Từ bỏ thuốc lá để tăng cân, tại sao không?

Hút thuốc lá trong thời gian dài ảnh hưởng đến sức khỏe, kéo theo đó là thể trạng ngày càng ốm yếu, khó tăng cân. Ngoài những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe thì hút thuốc lá còn kéo theo nhiều biểu hiện khác như  rụng tóc, đục thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực, sâu răng, ung thư da, vàng móng tay.

Từ bỏ thuốc lá để tăng cân, tại sao không?

 Bỏ thuốc sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả

- Tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng:

Chất nicotin có trong khói thuốc lá mà hằng ngày bạn tiếp xúc là tác nhân gây ức chế sự chuyển hóa, làm chậm quá trình hấp thu dưỡng chất khiến người gầy càng gầy hơn. Nhưng nếu bạn từ bỏ thuốc lá nghĩa là bạn từ bỏ chất nicotin, mang lại nhiều lợi ích hấp thu dinh dưỡng tốt hơn để hỗ trợ tăng cân.

- Tìm lại cảm giác ngon miệng khi ăn:

Từ bỏ thuốc lá để tăng cân, tại sao không?

Các cơ quan vị giác của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp và chịu nhiều tác động xấu trong thời gian bạn hút thuốc lá, gây ra các bệnh liên quan làm bạn không cảm giác được tốt mùi vị của thức ăn và kéo dài tình trạng chán ăn. Khi từ bỏ thuốc lá qua quá trình hồi phục bình thường đầu lưỡi của bạn sẽ nhận thức được vị ngon của thức ăn nhanh hơn khiến bạn ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn và đây chính là tiền đề đầu tiên để giúp bạn lên cân hiệu quả.

- Ăn vặt nhiều hơn khi buồn miệng:

 Bạn đã quen với việc vận động “cơ miệng” liên tục khi hút thuốc nên khi quyết tâm bỏ túi bạn sẽ gặp phải khó khăn là việc “buồn miệng” thường xuyên hơn. Tận dụng thời cơ này để tranh thủ chọn những thức ăn vặt có lợi để đáp ứng nhu cầu mà vẫn có thể tăng cân dễ dàng hơn.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả để tăng cân khỏe mạnh

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Từ bỏ thuốc lá để tăng cân, tại sao không?

Bổ sung thường xuyên những thực phẩm giàu dinh dưỡng giàu calo, đảm bảo bữa ăn hợp lý sẽ giúp cơ thể bạn tăng cân nhanh hơn đồng thời khỏe mạnh hơn để bạn quên đi nổi “ám ảnh” của thuốc lá.

Đặc biệt, ngoài 3 bữa chính bạn cần thêm 2,3 bữa phụ để giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc hiệu quả. Nhưng cần lưu ý chỉ nên chọn những loại thực phẩm thích hợp để tránh tăng cân quá đà, gây béo bụng, ảnh hưởng đến vóc dáng.

- Tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe

Từ bỏ thuốc lá để tăng cân, tại sao không?

 Tìm thú vui mới với những môn thể thao thú vị sẽ vừa giúp bạn quên lãng cơn thèm thuốc mà còn góp phần tăng cường thể lực, giảm stress để ăn ngon hơn vàtăng cân nhanh hơn.  Lên kế hoạch tập luyện khoa học ngay từ bây giờ để cuộc sống của bạn trở nên lành mạnh hơn có làn khói thuốc.

- Tìm hiểu và thực hiện một vài mẹo nhỏ để tránh xa thuốc lá

Từ bỏ thuốc lá để tăng cân, tại sao không?

Đánh răng thường xuyên, nhai kẹo singum, hạn chế uống rượu bia, đến những nơi trong lành không có khói thuốc,… là một trong những ghi chú nhỏ giúp từ bỏ thuốc lá để tăng cân nhanh. 

Bạn có thể tham khảo thêm các cách từ bỏ thuốc sau đây để tăng cân hiệu quả nhé! Bạn sẽ bất ngờ đấy.

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...