16:12 19/08/2015 GMT+7

Tuyệt chiêu giúp người dùng máy tính bớt mỏi mắt

Áp dụng một chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý kết hợp với những phương pháp trị liệu đơn giản và các nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên giúp bạn đẩy lùi chứng mỏi mắt ở người có thời gian sử dụng máy tính quá dài.
 

Đối với những đối tượng làm việc thường xuyên với máy tính trong thời gian liên tục không ngừng nghỉ ngơi dễ mắc các chứng khô mắt, mỏi mắt. Triệu chứng nổi bật của mỏi mắt là do mắt quá tập trung làm việc với máy tính phải điều tiết quá độ gây nên những cảm giác hoa mắt, căng tức mắt, mắt nhìn mờ, nhức mỏi và chảy nhiều nước mắt. Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn xoa dịu đôi mắt mệt mỏi do dùng máy tính nhiều.

Cách 1: Sử dụng thìa inox
 

Tuyệt chiêu giúp người dùng máy tính bớt mỏi mắt
 

Bạn chỉ cần đặt chiếc thìa inox nhỏ vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc nước lạnh. Sau khoảng 5 – 10 phút thì lấy thìa ra, nhấn nhẹ mặt sau của thìa lên mí mắt và di thìa theo chiều từ đầu lông mày đến đuôi mắt. Lặp lại động tác này cho đến khi thìa hết lạnh. Việc này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở mắt và giảm mệt mỏi cho mắt.

Cách 2: Sử dụng những nguyên liệu có từ thiên nhiên.
 

Tuyệt chiêu giúp người dùng máy tính bớt mỏi mắt
 

Đa số trong chúng ta bị mỏi mắt do dùng máy tính nhiều, lúc này bạn có thể đặt những lát bơ chín trên mi mắt và phần bọng mắt. Hoặc bạn có thể ép lấy nước cà chua trộn cùng nước cốt chanh và bột nghệ cho ra một hỗn hợp sền sệt. Thoa nhẹ hỗn hợp này lên cùng mắt và để hết 15 phút thì rửa sạch chúng. Những cách này đều có hiệu quả trong việc giảm mệt mỏi cho mắt và giảm quầng thâm, sáng da vùng mắt.

Cách 3: Sử dụng những nguyên liệu tổng hợp.

Tuyệt chiêu giúp người dùng máy tính bớt mỏi mắt
 

 Bạn chỉ cần trộn 1 thìa sữa bột và một thìa mật ong thành dạng hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên mắt từ 15 – 20 phút. Thoa kem dưỡng mắt có chứa Caffeine và Vitamin K lên vùng mắt, massage nhẹ nhàng bằng cách dùng ngón giữa và ngón đeo nhẫn vuốt nhẹ từ giữa mắt đến đuôi mắt để kem thấm đều và hiệu quả hơn. Ngoài giảm quầng thâm những biện pháp này giúp tăng cường lưu thông máu ở mắt.

Cách 4: Nghỉ ngơi hợp lý và dinh dưỡng phù hợp.
 

Tuyệt chiêu giúp người dùng máy tính bớt mỏi mắt
 

Nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là biện pháp dài lâu giúp bạn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Người dùng máy tính nhiều nên để khoảng cách từ mắt đến máy tính là từ 50 – 80 cm, ngồi thẳng lưng khi làm việc. Không làm việc liên tục trong thời gian dài mà phải nghỉ ngơi 10 phút sau khoảng 1 tiếng tập trung bên máy tính. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày và không để tâm lý căng thẳng cũng rất tốt cho mắt. Một điều nữa là người bị mỏi mắt nên uống nhiều nước, có chế độ ăn giàu Vitamin A: hoa quả màu đỏ, sữa bò, gan cá, thịt bò,…

Ngoài ra còn có rất nhiều các phương pháp khác nữa. Các bạn nên tham khảo thêm để phòng các các bệnh về mắt khác cũng như bệnh mỏi mắt dài ngày.

Chúc các bạn thành công!

TV

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...