13:47 24/10/2014 GMT+7

Ứng dụng giải toán trong tích tắc bằng camera điện thoại

Chỉ việc dùng camera điện thoại rê vào biểu thức toán học cần tính và nhấn nút, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.
 

Đó là tính năng cực kỳ độc đáo của ứng dụng PhotoMath, hiện đang được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng dành cho Windows Phone và iOS, riêng người dùng Android cần chờ đợi thêm.

 

 

Ứng dụng giải toán trong tích tắc bằng camera điện thoại

 

Với PhotoMath, bạn chỉ việc đặt camera điện thoại soi vào biểu thức toán học sau đó nhấn nút Step, kết quả sẽ ngay lập tức hiển thị. Để làm được điều này, PhotoMath sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích mặt chữ quét được sang dạng số hóa, sau đó tính toán dựa trên các hàm toán học mà nó hỗ trợ.

 

 

Ứng dụng giải toán trong tích tắc bằng camera điện thoại

 

Về cơ bản, điều quan trọng nhất mà PhotoMath làm được chính là khả năng nhận diện các biểu thức toán học, kể cả biến số, giúp người dùng không phải nhập từng ký tự thủ công. Hiện PhotoMath chỉ mới hỗ trợ các phép toán có số thập phân và phân số, biểu thức số học, giới hạn, lượng giác và phương trình tuyến tính đơn giản.

 

 

Ứng dụng giải toán trong tích tắc bằng camera điện thoại

 

Tuy nhiên, thực nghiệm cho thấy, PhotoMath nhận diện chưa thật sự chính xác các con số nên kết quả có thể bị sai. Lời khuyên dành cho người dùng, đó là chỉ sử dụng PhotoMath như một công cụ thử nghiệm chứ không được tin 100% vào kết quả của ứng dụng. Trước khi tung ra thị trường, nhà phát hành cũng đã thử nghiệm trên hàng ngàn sinh viên để tối ưu sản phẩm.

Công ty đứng sau ứng dụng này là MicroBlink - chủ sở hữu PhotoPay. PhotoPay giúp chụp ảnh một hóa đơn bằng cách sử dụng máy ảnh trên điện thoại để giảm bớt thời gian thanh toán tiền qua tài khoản ngân hàng. Hiện công nghệ PhotoPay đang được sử dụng tại 14 ngân hàng tại châu Âu.

Theo Khampha.vn

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...