10:03 26/09/2015 GMT+7

Vì sao Quế Ngọc Hải không bị cấm lên tuyển Việt Nam

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay Ngọc Hải bị xác định mắc lỗi hành vi, không phải lỗi đạo đức nên không bị cấm tham gia mọi hoạt động liên quan tới bóng đá.
 

"Lỗi của Ngọc Hải là lỗi hành vi trong thi đấu, vì vậy Ban kỷ luật chỉ quyết định đình chỉ thi đấu theo giải đấu. Trường hợp của Ngọc Hải khác với cầu thủ Ninh Bình hay Đồng Nai, dính líu tới tiêu cực, cá độ và dàn xếp tỷ số. Đó là lỗi đạo đức, bị cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá", Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường lý giải.

Ông sau đó giải thích thêm: "Việc triệu tập lên tuyển quốc gia do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết định, Ban kỷ luật không can thiệp, trừ khi cầu thủ phạm lỗi cực kỳ nghiêm trọng liên quan tới đạo đức nghề nghiệp. Trường hợp của Ngọc Hải là vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết với cầu thủ đối phương, dẫn tới chấn thương, không phải đánh người. Án kỷ luật mà chúng tôi đưa ra là phù hợp".

Vì sao Quế Ngọc Hải không bị cấm lên tuyển Việt Nam

Ngọc Hải sẽ không được ra sân ở vòng đấu cuối cùng V-League 2015.

Sáng 18/9, Ban kỷ luật công bố án phạt dành cho Ngọc Hải. Trung vệ người xứ Nghệ bị treo giò sáu tháng, phạt 15 triệu đồng và phải chịu toàn bộ chi phí điều trị cho Anh Khoa, cầu thủ bị anh vào bóng bằng hai chân, dẫn tới chấn thương nghiêm trọng ở vòng 25 V-League 2015.

Nhiều người cho rằng án phạt mà Ban kỷ luật đưa ra không thoả đáng. Ngọc Hải bị treo giò sáu tháng, nhưng V-League 2015 sắp khép lại, có thời gian nghỉ dài. Tới khi V-League 2016 khai mạc, trung vệ của Sông Lam Nghệ An thực tế chỉ phải nghỉ ít vòng đấu.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay: "Trong quy định kỷ luật ở điều 39 đã ghi rõ là tạm đình chỉ hoạt động bóng đá đối với cầu thủ có hành vi xâm phạm thân thể người khác. Và ở đây chúng tôi áp dụng hình thức đình chỉ thi đấu có thời hạn với cầu thủ Ngọc Hải sáu tháng. Sáu tháng cũng tương đương với năm, sáu trận, như thế là phù hợp. Ngoài ra, Ngọc Hải có tình tiết giảm nhẹ là đã nhận lỗi và tỏ ra ăn năn, có thái độ cầu thị, không đổ lỗi cho ai. Bên cạnh đó, Ngọc Hải còn khẳng định không quan tâm tới án phạt, chỉ tập trung lo điều  trị cho Anh Khoa".

Vì sao Quế Ngọc Hải không bị cấm lên tuyển Việt Nam

Trước khi xảy ra sự cố lần này, Ngọc Hải là một ngôi sao đang lên, trụ cột ở cả CLB lẫn đội tuyển.

Ông Hường cho biết trường hợp của Ngọc Hải khác với Đình Đồng. Đình Đồng bị cấm thi đấu một năm sau pha vào bóng khiến Anh Hùng gãy chân, bởi chối tội quanh co, không ăn năn, hối lỗi. Tuy nhiên, Ngọc Hải sẽ không được giảm án trong thời gian bị treo giò.

Lý giải về việc đưa ra án phạt buộc Ngọc Hải phải chi trả toàn bộ tiền điều trị cho cầu thủ bị thương, khác với các trường hợp tương tự trên thế giới, ông Hường cho hay: "Quy định kỷ luật đã ghi rõ là người phạm lỗi phải bồi hoàn toàn bộ chi phí điều trị cho đến khi cầu thủ chấn thương bình phục. Tất cả danh mục này sẽ được liệt kê ra, và cầu thủ vi phạm phải chi trả hết. Các cầu thủ sẽ tính toán với nhau, nếu không thống nhất thì sẽ lại gửi văn bản lên Liên đoàn xem xét".

Ông Hường cho biết thêm Ban kỷ luật đã cân nhắc kỹ lưỡng, nâng lên đặt xuống, lấy cả lịch thi đấu mùa giải mới ra để soi chiếu, có sự tham vấn của luật sư. Án kỷ luật trên vừa có tính răn đe, nhưng cũng phải giáo dục.

Theo Vnexpress.net

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...