13:13 27/05/2014 GMT+7

Windows XP có thể sử dụng hơn 5 năm nữa

Nếu bạn chưa sẵn sàng để từ bỏ hệ điều hành Windows XP thì đây là một số tin tốt cho bạn. Bạn có thể tiến hành cập nhật Windows thêm 5 năm nữa với chỉ với 15 giây, tất cả những gì bạn làm là chỉnh sửa đơn giản registry.
 

Windows XP có thể sử dụng hơn 5 năm nữa thông qua các bản cập nhật Registry hack

 

Mở hộp thoại "Run" trong "Start Menu", sau đó nhập "regedit" để tiến hành chỉnh sửa registry. Di chuyển đến đường dẫn trong registry "HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMWPA" và tạo một key với tên là PosReady. Click vào "PosReady" và thêm giá trị DWORD, thiết lập là 1. Và sau khi đã thiết lập xong, Windows Update trên hệ điều hành Windows XP sẽ không kiểm tra các bản vá lỗi mới từ Microsoft

Thay vào đó, hệ thống của bạn sẽ thông báo nó giống như một Windows POSReady. Hệ thống POSReady được dự kiến sẽ nhận được các bản cập nhật đến năm 2019. Đây là một phiên bản khác của Windows mà được thiết kế lại để sử dụng chủ yếu trên các hệ thống nhúng. Nền tảng code của nó tương tự như Windows XP mà bạn có thể cài đặt các bản cập nhật trên một hệ thống "cải trang". Nội dung chỉnh sửa registry đã đề cập chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows XP phiên bản 32 bit.

Bạn đang sử dụng một máy tính chạy hệ điều hành Windows XP; bạn muốn nâng cấp hệ điều hành của mình lên nhưng tài nguyên máy tính không cho phép; với các hệ điều hành có thể sử dụng được tài nguyên máy tính của bạn như Linux chẳng hạn thì nó lại không thoải mái đối với bạn; trong khi muốn tiếp tục sử dụng Windows thì bạn chỉ còn cách là nâng cấp hoặc mua mới chiếc máy tính trong khi bạn đang có vấn đề về chi phí. Nhưng ngay bay giờ thì bạn có thể tiếp tục sử dụng Windows XP nhờ các bản cập nhật thông qua Registry hack.

Nhưng hãy nhớ rằng hệ điều hành Windows XP không an toàn so với Windows 7 hoặc Windows 8, thậm chí tỷ lệ lây nhiễm của Windows Vista là thấp hơn Windows XP. Windows XP không còn được phát triển để chống lại các phần mềm độc hại và nếu Microsoft tìm ra cách khác để phân biệt Windows POSReady và Windows XP và vô hiệu hóa cách chỉnh sửa registry này thì...  có vẻ như sự may mắn lại đổi hướng chỗ khác.

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì lời khuyên cho bạn là nên sử dụng máy tính với hệ điều hành Windows mới nhất hoặc chuyển sang dùng Linux nếu điều đó bạn cảm thấy thoải mái. Windows XP đã không còn được sự hỗ trợ từ phía Microsoft nữa, hoặc nếu bạn còn “hoài cổ” muốn sử dụng nó thì nên đưa nó vào một môi trường ảo để sử dụng.

Wahrheit

 
 


Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đang xử lý...